.

Cấy ghép implant thích hợp nhất cho người cao tuổi

Nhiều người vẫn nghĩ giải pháp cấy ghép implant chỉ thích hợp với những người có còn trẻ, có sức khỏe tốt, mà giải pháp này đặc biệt thích hợp nhất đối với người cao tuổi vì tỉ lệ mất răng tương đối cao khi ở độ tuổi này.


Cấy ghép implant rất cần thiết cho người cao tuổi
Tỉ lệ mất răng thường tỉ lệ thuận với số tuổi, tuổi càng cao, tỉ lệ mất răng càng nhiều. Vì lứa tuổi này sức đề kháng có phần giảm sút, bệnh nhân cần được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng hàm giả tháo lắp khiến việc ăn nhai khó khăn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cơ thể. Trong lúc đó, cấy ghép implant lại chắc khỏe như răng thật. Bệnh nhân thoải mái trong việc ăn uống mà không cần phải tránh các thức ăn cứng, dai. Điều này hoàn toàn tốt cho sức khỏe cơ thể.
Cấy ghép răng implant có tuổi thọ vượt trội so với hàm giả tháo lắp. Bởi là phục hình cả chân và thân răng nên đảm bảo chắc khỏe như răng thật. Cấy ghép implant có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm, thậm chí tồn tại đến suốt đời với bệnh nhân.
Trồng răng implant thích hợp với người cao tuổi
Nếu những bệnh nhân cao tuổi kiểm soát tốt các bệnh mãn tính (nếu có) về tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,…thì hoàn toàn có đủ yêu cầu sức khỏe để cấy ghép implant, và việc điều trị thành công cho người cao tuổi và trẻ tuổi là như nhau.
Nếu bệnh nhân cao tuổi có xương hàm chắc khỏe thì có thể cấy ghép implant đạt tỉ lệ thành công cao như những người trẻ tuổi. Trong trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, xương ổ răng tiêu nhiều thì các bác sĩ sẽ phẫu thuật ghép xương cần thiết để xương đủ kích thước đặt implant.
Những ưu điểm vượt trội vừa nêu ở trên giúp răng cấy ghép implant từng ngày khẳng định tầm quan trọng của mình trong phục hình nha khoa. Từ đó đưa ra kết luận cấy ghép implant cho người cao tuổi là giải pháp cần thiết và hiệu quả nhất hiện nay.
Xem thêm
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét