.

Đối tượng nào không thích hợp để cấy ghép implant?

Hiện nay nhu cầu về cấy ghép implant đang ngày càng tăng cao nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện quá trình cấy ghép này. Có một vài đối tượng không thích hợp để cấy ghép implant như:

Những đối tượng nào không thích hợp để cấy ghép implant?

Phụ nữ mang thai

Các bác sĩ khuyến cáo tất cả chị em phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ thì tuyệt đối không nên phẫu thuật implant mà tốt nhất nên đợi sau khi sinh xong. Khi cấy ghép sẽ phải sử dụng đến tia X-quang, một số loại thuốc và tâm lý có thể hơi căng thẳng và bệnh nha chu thời kỳ này cũng tăng cao nên sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và kết quả cấy ghép. Sau khi phẫu thuật cấy ghép implant, chị em vẫn có thể mang thai khi chờ phục hình trên răng với những phương thức đòi hỏi từ 3 tháng – 1 năm làm phục hình.
Một vài đối tượng không nên cấy ghép implant

Những người bị rối loạn tâm thần

Những bệnh nhân rối loạn tâm thần đang trong thời gian điều trị hoặc những người luôn trải qua trạng thái căng thẳng cảm xúc nghiêm trọng không nên cấy ghép răng implant. Nguyên nhân do tinh thần của họ đã bị căng thẳng và liệu pháp cấy ghép nha khoa có thể khiến họ căng thẳng thêm và không thể chịu đựng được sẽ gây ra một số ảnh hưởng không nhỏ đến việc điều trị. Vì thế, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cấy ghép implant.

Trẻ em đang lớn

Một vài đối tượng không nên cấy ghép implant
Những thiếu niên dưới 17 tuổi được các bác sĩ khuyến cáo không nên cấy ghép implant. Nguyên nhân do ở độ tuổi này, hầu hết các cơ và xương hàm mặt đang phát triển và bình ổn, chưa thật sự chắc chắn, nên việc cấy ghép sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

Người nghiện thuốc nặng


Hút thuốc gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe rất lớn, đặc biệt là ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant. Tỷ lệ phẫu thuật implant thất bại ở những người nghiện thuốc cao hơn 10% so với người không hút thuốc. Thuốc lá làm ngăn cản sự lành thương của xương ghép, giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Do đó, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân bỏ thuốc 2-4 tuần trước khi cắm ghép và 4-6 tuần sau cấy ghép implant.

Xương không đầy đủ

Vì xương hàm không đầy đủ nên trụ implant không thể gắn chặt chẽ với xương hàm để giúp răng implant luôn vững chắc. Hoặc với bệnh nhân có mật độ xương thấp hay hay khe răng quá hẹp cũng không thể cấy ghép răng implant.
Một vài đối tượng không nên cấy ghép implant

Người có bệnh mãn tính

Bệnh nhân tiểu đường không được kiểm soát tốt thì cũng không nên phẫu thuật implant vì vết thương rất khó lành và dễ nhiễm trùng. Nếu người bệnh uống thuốc đầy đủ, kiểm soát tốt mức đường huyết thì vẫn có thể ghép răng implant.
Xem thêm
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét