.

Tại sao cần phải nhổ răng số 8?


Răng khôn (răng số 8 hay răng cối lớn thứ 3) mọc trong giai đoạn trưởng thành 15 – 25 tuổi. Đa số răng khôn đều mọc lệch vì khi đó xương hàm đã cứng và các răng đã mọc hoàn thiện nên không đủ chỗ cho răng khôn mọc bình thường. Do đó nó phải tìm một con đường khác để mọc gây ra các biến chứng nghiêm trọng

Khi nào cần phải nhổ răng số 8?Răng chen chúc

Do thiếu chỗ trên cung hàm nên răng khôn thường mọc lệch và đẩy các răng về phía trước gây ra tình trạng răng chen chúc.

Sâu răng

Răng khôn là răng mọc trong cùng trên cung hàm nên rất khó để chăm sóc, vệ sinh sạch sẽ đặc biệt khi răng khôn mọc lệch hay mọc 1 phần
Bên cạnh đó, sự tích tụ mảng bám lâu ngày sẽ gây ra sâu răng và nếu kéo dài tình trạng này thì sẽ rất đau, nhiễm trùng.

Viêm nướu

Sự tích tụ mảng bám thức ăn và vi khuẩn ở răng khôn còn gây ra tình trạng viêm nhiễm xung quanh nướu. Biểu hiện của nó là đau nhức, sưng tấy, cứng hàm và hôi miệng.
Bệnh viêm nhiễm nếu không chữa trị hoàn toàn thì sẽ tái đi tái lại nhiều lần và càng ở những lần sau thì mức độ nguy hiểm càng ngày càng cao

Huỷ hoại xương và răng xung quanh

Khi răng khôn mọc lệch đâm sang răng số 7 bên cạnh thì sẽ làm răng này bị lung lay, tiêu huỷ, sâu răng và thậm chí là mất răng.
Khi răng khôn không được điều trị kịp thời, nhiễm trùng lây sang các khu vực xung quanh thì sẽ gây nguy hiểm đến sức khoẻ, thậm chí cả tính mạng.
nên cấy ghép implant ở đâu thì tốtNếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ nhổ răng thì hãy liên hệ với nha khoa Kim DentistrY để được giải đáp cụ thể.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét