.

Trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian thì hoàn tất

Chào bác sĩ! Em bị mất một răng cửa do bị tai nạn, khiến em mất tự tin trong giao tiếp và khó khăn trong việc cắn thức ăn. Giờ em muốn trồng răng implant được không ạ? Nếu trồng răng implant thì mất bao nhiêu thời gian thì hoàn tất? Mong bác sĩ tư vấn cụ thể giúp em. Chân thành cảm ơn bác sĩ (thanhhien…@gmail.com)

Chào bạn Thanh Hiền! 
Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể thắc mắc của bạn như sau:

Trồng răng Implant gồm có 2 giai đoạn

Giai đoạn 1Thực hiện phẫu thuật để trồng răng implant
Các bác sĩ sẽ trồng răng implant cho bệnh nhân. Thời gian trung bình để trồng răng một implant mất từ 60-90 phút, trồng răng từ 4-6 implant mất từ 3-5 tiếng và ít xảy ra tai biến.
Thời gian trồng răng implant mất khoảng bao lâu
Giai đoạn 2Tích hợp xương hàm và phục hình
Sau khi trồng răng, cần thời gian từ 3-6 tháng để cơ thể dung nạp implant. Xương sẽ tạo thành dần dần xung quanh trụ implant giúp implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm. Sau khi implant đã tích hợp vào xương, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân. Thời gian phục hình khoảng từ 3-5 ngày điều trị. Sau đó, bạn sẽ có hàm răng thật hoàn hảo.

Thời gian trồng răng implant phụ thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân

Trường hợp 1: Nếu xương hàm còn tốt, đủ độ dày và đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định trồng răng implant loại tốt và phục hình răng sứ trong 7-10 ngày.

Thời gian trồng răng implant mất khoảng bao lâu
Răng chắc khỏe giúp quá trình trồng răng implant diễn ra nhanh chóng

Trường hợp 2: Nếu xương ổ răng đã bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để trồng răng implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ở ổ răng. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng, nhiều hơn là từ 3-6 tháng để theo dõi sự dung nạp implant của cơ thể và tạo thời gian cho sự tích hợp xương.
Khi lên kế hoạch trồng răng implant, bạn vẫn có thể làm việc và sinh hoạt bình thường, hoặc chỉ cần 1 ngày nghỉ. Tuy nhiên, bạn nên dự phòng từ 1-2 ngày thậm chí 3-4 ngày đối với trường hợp trồng nhiều răng để bác sĩ có thời gian theo dõi, chỉnh sửa phục hình sau vài hôm ăn nhai.
Bài viết liên quan
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét