.

Chỉ định chống chỉ định nhổ răng

Tại phòng khám nha khoa chúng tôi luôn luôn tư vấn cho bạn các trường hợp chỉ định, chống chỉ định nhổ răng và phương pháp tối ưu trước khi tiến hành điều trị.

Chỉ định khi đi nhổ răng

Đối với răng sữa: 

Răng sữa đến tuổi thay, đã có răng vĩnh viễn mọc lên đúng chỗ
Răng sữa bị viêm mãn tính đã điều trị hoặc điều trị nhiều lần không khỏi, gây ra các biến chứng như viêm tuỷ, viêm quanh răng.
Chỉ định và chống chỉ định khi nhổ răng

Đối với răng vĩnh viễn

Răng bị gãy, tiêu xương quá nhiều, gãy xương hàm, viêm nhiễm (viêm xương, viêm mô, viêm xoang), bệnh nha chu,.. không còn chức năng ăn nhai hoặc không thể phục hồi bằng các phương pháp phục hình như trám răng, bọc răng sứ.
Răng mọc ngầm, mọc lệch gây biến chứng làm ảnh hưởng tới răng bên cạnh.
Phải nhổ răng ở những vị trí nhất định trên cung hàm khi điều trị niềng răng để cho răng dễ di chuyển.

Các trường hợp chống chỉ định khi nhổ răng

Chống chỉ định tại chỗ

Theo chuyên gia các bệnh lý bao gồm các răng nằm trong vùng xạ trị, bị viêm lợi, viêm miệng, viêm khớp, viêm xoang, viêm quanh thân răng cấp tính.

Chống chỉ định tạm thời

Bác sĩ nha khoa khuyên trường hợp dưới đây nên điều trị trước rồi mới nhổ răng:
  • Đối với các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, dị ứng, rối loạn về máu thì cần phải có ý kiến của bác sĩ trước khi điều trị nhổ răng.
  • Bệnh nhân mắc bệnh động kinh và tâm thần thì phải uống thuốc trước vài ngày rồi mới nhổ răng.
  • Phụ nữ đang trong giai đoạn đèn đỏ cũng không nên nhổ răng vì có thể sẽ gây chảy máu kéo dài hoặc phụ nữ đang mang thai thì cũng không nên nhổ răng, nhất là 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối. Trong trường hợp cấp bách thì phải có ý kiến của bác sĩ sản khoa.

Chống chỉ định tạm thời

Chống chỉ định tuyệt đối

Khi bệnh nhân bị ung thư bạch cầu thì rất dễ bị nhiễm khuẩn và chảy máu kéo dài hay người bệnh đã điều trị tia X vùng hàm mặt thì rất dễ bị hoại tử xương hàm
Những chỉ định và chống chỉ định khi đi nhổ răng này chỉ mang tính chất tương đối và sẽ tuỳ tính trạng và cơ địa của mỗi người mà có những hướng giải quyết khác nhau. Để giải đáp các thắc mắc và biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với nha khoa Sài Gòn B.H ngay hôm nay để được các chuyên viên và bác sĩ tư vấn miễn phí cụ thể từng trường hợp.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét