.

Hành trang chăm sóc sức khỏe răng miệng khi mọc răng khôn

Hành trang chăm sóc sức khỏe răng miệng khi răng khôn mọc sẽ cung cấp cho bạn biết nên làm gì để tránh viêm nhiễm cũng như giảm cảm giác đau nhức đến mức tối đa.

Răng khôn và những điều cần biết

Hàm răng người có 28 chiếc răng và khi đến 17 – 25 tuổi sẽ có thêm 4 chiếc răng trong đó có 2 chiếc ở hàm trên, 2 chiếc ở hàm dưới gọi là răng khôn. Răng khôn khi không có chỗ mọc thì sẽ dẫn tới tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức kéo dài.

Chăm sóc, vệ sinh răng khôn thế nào?

Do răng khôn nằm ở vị trí trong cùng của hàm nên rất khó chăm sóc và vệ sinh, đặc biệt là khi răng mới mọc nhú lên. Quá trình mọc răng khôn gây tích tụ nhiều vi khuẩn, dễ gây nên tình trạng sâu răng khôn và các răng kế cận. Bạn cần phải có 1 chế độ chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách để tránh tình trạng thức ăn bám vào gây viêm nhiễm. Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa, sử dụng bàn chải lông mềm và nhẹ nhàng chải sạch các mảng bám trên răng. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng nước súc miệng hoặc nước muối sinh lý ngậm hàng ngày nhằm sát trùng chỗ răng mọc.
Chăm sóc, vệ sinh răng khôn thế nào?

Ăn gì khi mọc răng khôn?

Nên ăn thức ăn lỏng, mềm như cháo, súp, thịt, cá, rau xay nhỏ để đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày. Bên cạnh đó, uống sữa và các loại nước ép trái cây có tính mát để tăng cường vitamin cho cơ thể. Không nên ăn thức ăn quá nóng, dễ kích thích chỗ sưng như tiêu, ớt,…

Làm sao để giảm đau khi răng khôn mọc

Mọc răng khôn khiến lợi sưng, gây đau nhức. Bạn còn có thể bấm huyệt hợp cốc để ngăn chặn cơn đau. Sử dụng ngón cái của tay đối diện day vào huyệt này, đau răng bên nào thì bấm huyệt tay bên đó sẽ giúp giảm đau hiệu quả.
Làm sao để giảm đau khi răng khôn mọc
Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến chăm sóc răng miệng khi răng khôn mọc thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ chuyên viên và bác sĩ của nha khoa Sài Gòn B.H sẽ trực tiếp tư vấn (Miễn phí) cho bạn một cách chi tiết và tận tình nhất.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét