.

So sánh giữa cấy ghép implant và trồng răng sứ

Cấy ghép implant và trồng răng sứ là 2 phương pháp điều trị chuyên biệt cho các trường hợp mất răng đơn lẻ, mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Tuy nhiên cấy ghép implant có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, và đây cũng chính là phương pháp được nhiều nhiều lựa chọn nhất khi bị mất răng.

TRƯỜNG HỢP MẤT MỘT RĂNG RIÊNG LẺ

Phương pháp cấy ghép Implant
Điểm khác biệt giữa trồng răng implant và làm răng sứ
Thực hiện: Một Implant và mão sứ được sử dụng để lấp đầy khoảng trống do mất răng.
Ưu điểm: Thay thế hoàn toàn cấu trúc sinh học của răng (gồm chân răng và thân răng), không cần hy sinh các răng bên cạnh, hạn chế quá trình tiêu xương răng.
Nhược điểmgiá cấy ghép răng implant ban đầu cao hơn so với phương pháp trồng răng sứ. Tuy nhiên, vì cấy ghép implant là giải pháp lâu dài có thể tồn tại vĩnh viễn nên chi phí qua thời gian sẽ có thể so sánh được do đòi hỏi sự cần thiết của việc điều trị lại trong phương pháp trồng răng sứ.
Phương pháp trồng răng sứ
So sánh giữa cấy ghép implant và làm cầu răng
Thực hiện: Tiến hành trồng răng sứ bằng cách mài nhỏ hai răng bên cạnh răng bị mất. Sau đó gắn mão răng sứ lên phần cầu răng đã chuẩn bị. Kỹ thuật này đòi hỏi phải mài răng khỏe mạnh và đặt các mão răng để hỗ trợ cầu răng.
Ưu điếm: Phương pháp trồng răng sứ rẻ hơn phương pháp cấy ghép implant.
Nhược điểm: Thông thường có độ bền khoảng 8-10 năm, về sau đòi hỏi phải điều trị lại. Răng thật dễ bị sâu và nhanh rụng hơn.

TRƯỜNG HỢP MẤT NHIỀU RĂNG

Phương pháp cấy ghép implant
So sánh giữa cấy ghép implant và làm cầu răng
Thực hiện: Một cầu răng được gắn cố định bằng implant đảm bảo độ bền chắc tối ưu, tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.
Ưu điểm: Thực hiện tất cả các chức năng giống như răng thật của bạn, tồn tại vĩnh viễn, an toàn hơn so với hàm răng giả. Cấy ghép implant giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và ổn định cao, hạn chế tối đa tác động lên các răng còn lại.
Nhược điểm: Chi phí ban đầu cao hơn so với phương pháp trồng răng sứ. Tuy nhiên, vì cấy ghép implant có thể tồn tại vĩnh viễn, nên xét về lâu dài thì lại rẻ hơn gấp nhiều lần so với làm cầu răng.
Phương pháp trồng răng sứ
Điểm khác biệt giữa trồng răng implant và làm răng sứ
Thực hiện: Hàm nhựa dẻo được bó chặt dùng các móc hoặc dụng cụ neo giữ khác.
Ưu điểm: Trồng răng sứ có chi phí thấp hơn phương pháp cấy ghép implant.
Nhược điểm: Thông thường không mang lại kết quả khả quan. Các móc có thể gây hại đến các răng khỏe mạnh. Bệnh nhân sẽ phải đeo hàm tháo lắp, rất bất tiện khi ăn uống và giao tiếp.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét