.

Trồng răng implant tức thì ngay khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng vị trí răng bị trống lâu ngày sẽ làm cho cấu trúc răng thay đổi, gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, chức năng hàm và tính thẩm mỹ. Vì vậy, cần phải có giải pháp tức thì thay thế răng đã mất, và đó chính là trồng răng implant
Trồng răng Implant sau khi nhổ răng thích hợp với trường hợp nào?

Với công nghệ trồng răng implant hiện đại như hôm nay thì mọi đối tượng đều có thể thực hiện được, bởi sẽ có phương án khắc phục cho bạn.

Đối với những trường hợp răng mới được nhổ sau 2-6 tháng, lúc này thể tích xương hàm chưa bị ảnh hưởng và hao hụt đi, bạn có thể cấy implant ngay.

Đối với những trường hợp răng bị mất đã lâu ngày, xương bị hao hụt đi đáng kể và không còn đủ thể tích để trồng implant, bác sĩ sẽ ghép xương ổ răng vào cho bạn. Tuy nhiên, cần ít nhất là 1 tháng để xương ổ răng vững chắc mới có thể trồng răng implant cho bạn.

Các bước cơ bản tiến hành trồng răng implant ngay khi nhổ răng

Bước 1: Khám và tư vấn
Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân. Chụp X-quang xác định chính xác vị trí nhổ răng và đánh giá mức độ khó dễ của vị trí cần thực hiện như thế nào. Dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ trao đổi rõ ràng, cụ thể cho bệnh nhân những vấn đề liên quan đến phương pháp này.
Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng, gây tê
Bác sĩ tiến hành cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ đảm bảo không có sự xâm lấn của vi khuẩn khi phẫu thuật. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ gây tê cho bệnh nhân giúp giảm sự đau đớn và bác sĩ cũng dễ dàng thực hiện ca phẫu thuật.
cắm ghép implant ngay khi nhổ răng
Bước 3: Nhổ răng và ghép xương nhân tạo nếu cần thiết
Đầu tiên, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để làm lung lay răng cần nhổ. Sau đó, bác sĩ dùng kìm nhổ răng rời ra khỏi tổ chức xương hàm, sử dụng kỹ thuật nhổ răng không sang chấn để nhẹ nhàng lấy chân răng ra mà không làm tổn thương xương ổ răng. Sau khi nhổ răng, tùy trường hợp sẽ ghép thêm xương ổ răng nếu cần thiết.

Bước 4: Đặt implant
Tùy trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ quyết định có nên đặt implant ngay khi nhổ răng hay không. Những răng có từ 3 chân trở lên hay có 2 chân nhưng chân quá to thì phải chờ thời gian tái tạo xương là 3 tháng trước khi tiến hành trồng răng Implant. Đó là 4 răng cối lớn ở hàm trên (mỗi bên 2 răng), răng cối lớn hàm dưới nếu chân răng quá to, hoặc có nhiều chân (3 chân thay vì 2 chân). Riêng đối với trường hợp nhổ răng khôn thì bác sĩ sẽ chỉ định không đặt implant ở đây. Còn lại đa số các trường hợp khác, bác sĩ nha khoa uy tín có thể kết hợp vừa nhổ răng vừa trồng răng implant trong một lần phẫu thuật cho bệnh nhân.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét