.

6 biến chứng thường gặp khi răng khôn mọc

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng cối lớn thứ 3 là răng mọc cuối cùng trên cung hàm người trưởng thành và thường gây ra biến chứng. Răng khôn khi mọc lệch, mọc ngầm thường gây ra những biến chứng gì? Cùng tìm hiểu nào!

Răng chen chúc

Răng khôn do không đủ chỗ mọc nên sẽ đẩy 2 răng cối lớn, 2 răng cối nhỏ và 1 răng nanh tạo nên sự chen chúc ở răng cửa. 

Viêm lợi

Răng khôn mọc thường kèm theo đau nhức ở góc hàm, kèm theo đó là sốt và viêm quanh bề mặt răng, thậm chí là viêm các tổ chức liên kết gây sưng mặt. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên cắt lợi trùm răng; tuy nhiên cách làm này chỉ là tạm thời nên bệnh sẽ tái đi tái lại nhiều lần và càng ngày càng nặng hơn. Tốt nhất, bạn nên nhổ chiếc răng này đi để không ảnh hưởng tới các răng khác.

Nha chu

Nha chu
Xương ổ răng và nướu vùng răng khôn rất dễ bị ảnh hưởng nếu bạn không chăm sóc răng miệng đúng cách thì sẽ dễ dàng bị bệnh viêm nha chu hơn bình thường.

Viêm mô tế bào

Mô tế bào bị viêm khiến bệnh nhân cảm thấy đau nhức dữ dội, mệt mỏi, nhai khó và thậm chí là cứng toàn hàm. Nếu không điều trị đúng thì mủ sẽ thoát ra ngoài qua da hoặc một lỗ trong miệng.

U nguyên bào men

Hiếm gặp và việc điều trị thường là phải cắt đoạn xương hàm.

Làm ảnh hưởng đến các răng kế cận

Nên làm gì khi răng khôn mọc?
Răng khôn khi mọc ngầm, mọc lệch tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và mảng bám thức ăn hoạt động mạnh ở giữa 2 kẽ chân răng dẫn đến sâu răng ở vùng này. Nghiêm trọng hơn là răng khôn mọc lệch, mọc ngầm là gây tiêu chân răng số 7 bên cạnh - răng đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai

Lợi ích khi nhổ răng khôn

Bệnh nhân càng nhỏ tuổi thì ít gặp các biến chứng, đặc biệt khi răng khôn đã gây khó chịu thì không nên giữ lại mà phải nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Tuổi càng nhiều, mức độ khó cũng như các biến chứng sau phẫu thuật thường gia tăng theo độ tuổi.
đội ngũ bác sĩ
Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có được quyết định đúng đắn trong việc răng khôn nên giữ hay nhổ bỏ. Ngay cả với các bác sĩ nha khoa cũng không biết trước được chiếc răng khôn của bạn liệu có gây biến chứng hay không, tuy nhiên họ có thể cho bạn biết tình trạng hiện tại của nó. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến dịch vụ nhổ răng của NHA KHOA SÀI GÒN B.H thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo Hotline1800 1015 để khám và tham khảo ý kiến của nha sĩ. 
Xem thêm: 
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét