.

Cẩn thận khi tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy trắng răng hiện đang là nhu cầu làm đẹp nụ cười của khá nhiều người, cũng là một dịch vụ nha khoa thẩm mỹ đang được ưa chuộng hiện nay. Tẩy trắng răng tại nhà là một cách làm trắng răng tốt nhưng cần có sự hướng dẫn của nha sĩ để đảm bảo an toàn.

Hydrogen peroxide có chứa trong các sản phẩm tẩy trắng răng, là một chất oxy hoá mạnh. Đây được xem là chất tẩy trắng răng mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu sử dụng với nồng độ quá cao sẽ không tốt cho răng và các mô mềm.


Những sản phẩm không ghi rõ thành phần thuốc cũng như nguồn gốc sản xuất thì rất khó kiểm chứng được nồng độ hydrogen peroxide. Nếu bạn sử dụng thuốc tẩy trắng có nồng độ hydrogen peroxide vượt mức cho phép hay dùng quá liều có thể gây ê buốt răng, lở môi, viêm lợi,….

Hãy thận trọng với thuốc tẩy trắng răng

Có 2 hình thức tẩy trắng răng: tại nhà và tại phòng khám. Tẩy trắng răng tại nhà thường sử dụng thuốc tẩy trắng răng có nồng độ hydrogen peroxide thấp từ 10 – 15%. Còn thực hiện tại nha khoa do bác sĩ thực hiện có nồng độ 15 – 35%. 


Tuy nhiên, nhiều người thay vì đến bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn cách tẩy trắng răng an toàn, thì để tiết kiệm chi phí lại tự mua thuốc, miếng dán, … mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Bác sĩ  là người sẽ xem xét tình trạng răng của bạn như thế nào, có thích hợp để tẩy trắng, xác định liều lượng thuốc và tư vấn phương pháp nào phù hợp.

Tẩy răng răng cần có sự hướng dẫn của nha sĩ

Các bác sĩ khuyên rằng chỉ nên thực hiện tẩy trắng răng từ 16 tuổi trở lên. Tuổi càng lớn tẩy trắng răng càng khó do men răng đã kém, các vết ố vàng tồn tại quá lâu. Hiệu quả của thuốc tẩy trắng răng ra sao còn tùy thuộc vào cấu trúc men răng, sự khoáng hoá ngà răng của mỗi người, cũng như lứa tuổi.

Tẩy trắng răng cần có chất tẩy trắng làm xúc tác thì mới mang lại hiệu quả cao. Chất tẩy trắng thường có chứa carbamide peroxide hoặc hydrogen peroxide với nồng độ 10 – 22%, thành phần này có khả năng loại bỏ những vết ố cả bên trong lẫn trên bề mặt răng và làm răng trắng sáng hơn.

Tẩy trắng răng tại nhà là một phương pháp khá hiệu quả để cải thiện màu răng và tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn cần sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bạn thấy có triệu chứng bất thường nào hãy ngừng sử dụng thuốc và đến bác sĩ kiểm tra.

Xem thêm:

Để tẩy trắng răng hiệu quả phải làm sao

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét