.

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch hay không?

Răng khôn thường mọc vào độ tuổi trưởng thành 17 – 25 tuổi nên có răng khôn tức là bạn đã khôn lớn. Vậy có nên nhổ răng khôn mọc lệch hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nào!

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không?


Răng khôn do mọc sau cùng trên cung hàm khi mà các răng khác và xương hàm đã phát triển hoàn thiện nên gây ra tình trạng răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt. Hậu quả là làm tổn hại đến các răng kế cận, đặc biệt là răng số 7 – răng đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai.

Răng khôn rất khó để làm sạch nên dễ tích tụ mảng bám thức ăn và vi khuẩn, tạo môi trường thuận lợi cho bệnh răng miệng phát triển như sâu răng, nha chu, nhiễm trùng xương hàm, nhiễm trùng máu,…


Răng khôn nếu không được điều trị hoàn toàn thì sẽ tiến triển thành các khối u hay u nang chứa dịch. Tốt hơn hết, bạn nên loại bỏ răng không khi nó mới chỉ gây đau nhức, khó chịu trước khi nó gây ra các biến chứng nghiêm trọng như nha chu, sâu răng, u nang….

Mặc dù vậy nhưng cũng có những trường hợp răng khôn mọc hoàn toàn, không gây đau nhức, răng và nướu khỏe mạnh thì không cần phải nhổ răng khôn. Tốt nhất bạn nên khám định kỳ thường xuyên 6 tháng/lần, kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng bằng việc chụp phim X – Quang để phát hiện nếu có gì bất thường xảy ra nhằm điều trị kịp thời.

Nếu bạn muốn giữ lại chiếc răng này ngay cả khi đã nghe nha sĩ tư vấn về trường hợp của mình thì bác sĩ sẽ tôn trọng quyết định của bạn. Hướng dẫn bạn cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách như sử dụng chỉ nha khoa, đánh răng hàng ngày và dùng nước súc miệng để làm sạch mảng bám trên răng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được đội ngũ bác sĩ và chuyên viên tư vấn cụ thể, chi tiết về dịch vụ nhổ răng của nha khoa Sài Gòn B.H.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét