.

Điều gì bạn quan tâm khi tẩy trắng răng

Khhi có nhu cầu thực hiện tẩy trắng răng nhiều người lo lắng không biết có ảnh hưởng hay bị tác dụng phụ hay không, kết quả tẩy trắng như thế nào?

Các tác dụng phụ có thể xảy ra


Cảm giác ê buốt tạm thời là tình trạng thường thấy sau khi tẩy trắng răng trong khoảng 24 giờ đầu.   Ngoài ra, việc sử dụng kem đánh răng làm trắng không đúng cách hay không rõ nguồn gốc cũng có thể gây ra tình trạng răng nhạy cảm, men răng bị mòn và nướu bị xưng đỏ.

Khi tự sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà, nếu dùng quá liều dễ làm tràn ra ngoài, bạn sẽ dễ nuốt phải một ít thuốc điều này có thể gây nôn mửa.

Kết quả tùy thuộc vào màu răng của bạn trước khi tẩy trắng

Một số người nghĩ rằng tẩy trắng răng có khả năng loại bỏ tất cả các vết ố vàng và sở hữu một hàm răng sáng hoàn hảo như mong muốn sau khi điều trị. Tuy nhiên, kết quả tẩy trắng răng còn phụ thuộc vào mức độ nhiễm màu của bạn. Nếu ở mức độ vừa và nhẹ sẽ mang lại hiệu quả cao. Còn các trường hợp răng bị nhiễm màu nặng hay nhiễm tetracycline hay fluor thường hiệu quả không cao.

Tại sao răng trở nên nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng?

Tình trạng nhạy cảm có thể do bạn quá lạm dụng các sản phẩm tẩy trắng tại nhà hay sử dụng thuốc có chứa axit khiến lớp men bị tổn thương và bị mòn. Bạn có thể có cảm giác hơi ê buốt hay đau, nhất là khi bạn ăn hay uống đồ nóng, lạnh. Điều này hoàn toàn bình thường và sẽ giảm bớt sau 24-48 tiếng sau khi tẩy trắng. 

Dù tẩy trắng răng hay không bạn cũng nên chăm sóc răng miệng thường xuyên để răng luôn trắng sáng. Đánh răng sau khi ăn và sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên là cách bảo vệ răng. Đặc biệt, bạn nên đến nha khoa để khám răng định kì để phòng ngừa các bệnh răng miệng và có hàm răng trắng sáng, chắc khỏe.

Xem thêm:

Phương pháp tẩy trắng răng mang lại hiệu quả trong 1 lần

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét