.

Phụ nữ mang thai có nên cấy ghép implant không?

Chào bác sĩ! Tôi muốn thực hiện cấy ghép implant cho răng cửa của mình, nhưng có điều tôi đang mang thai tháng thứ 3, nên với trường hợp của tôi thì có nên cấy ghép implant không? Nếu cấy ghép implant thì có bị ảnh hưởng gì đến em bé không ạ? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp tôi, cám ơn bác sĩ (huynhminh43..@gmail.com)
Chào bạn! Cảm ơn bạc đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Nha Khoa Sài Gòn B.H. Xin được trả lời câu hỏi của bạn cụ thể như sau:

Có nên cấy ghép implant cho phụ nữ mang thai?

Tất cả những phụ nữ khi đang mang thai dù bị bất kỳ các bệnh (không nguy hiểm đến tính mạng) đều phải chờ đến khi sinh xong mới được phẫu thuật. Vì vậy, phẫu thuật cấy ghép implant chống chỉ định tuyệt đối với những phụ nữ đang mang thai, bởi vì nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ mà còn của cả thai nhi. Khi điều trị răng implant dĩ nhiên sẽ có chụp tia X để kiểm tra, sử dụng dược phẩm và có thể có thêm một chút căng thẳng, đặc biệt là trong thời kì mang thai, bệnh nha chu có nguy cơ tăng cao. Đó là tất cả những lý do mà việc điều trị cấy ghép răng implant nha khoa ở phụ nữ mang thai phải trì hoãn sau khi sinh.
Có nên cấy ghép implant cho phụ nữ mang thai
Tuy nhiên, sau khi đã phẫu thuật cấy ghép implant xong thì phụ nữ vẫn có thể mang thai trong lúc chờ phục hình răng trên implant, đặc biệt là những cách thức đòi hỏi phải từ 3 tháng đến 1 năm mới làm phục hình. Tất cả các phương pháp điều trị nha khoa, chỉ ngoại trừ các điều trị nhằm để phòng bệnh đều nên thực hiện sau khi sinh.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng bạn đã thấy được sự nguy hiểm của việc cấy ghép implant khi mang thai.

Tại Nha khoa Sài Gòn B.H chúng tôi đã tiếp nhận không ít trường hợp các phụ nữ mang thai đăng ký khám răng an toàn và theo dõi tình hình răng miệng trong thời gian mang thai, họ đều rất hài lòng về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.
Xem thêm


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét