.

Tẩy trắng răng tại nhà đơn giản với máng tẩy

Tẩy trắng răng tại nhà với máng tẩy thực hiện khá đơn giản, không chỉ an toàn mà còn mang lại vẻ trắng sáng tự nhiên cho hàm răng của bạn. Ngoài ra còn phần nào giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Đối tượng phù hợp để tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng tại nhà phù hợp với nhiều đối tượng khi răng bị xỉn màu ở bề mặt ngoài do thực phẩm hay nhiễm màu chất kháng sinh ở mức độ nhẹ. Những đối tượng có răng khỏe mạnh, không bị sâu răng, ít miếng trám, không bị thiểu sản men răng … có thể tẩy trắng răng tại nhà.

Bên cạnh đó các nha sĩ khuyên những người bị thiểu sản men răng, cổ chân răng bị mòn, người mắc bệnh tiểu đường, phụ nữ đang mang thai, trẻ dưới 16 tuổi không nên tẩy trắng răng.

Nếu răng bạn đang trong tình trạng nhạy cảm hay ê buốt, bị dị ứng với bất kỳ thành phần có trong thuốc tẩy trắng răng như Carbamide peroxide, hydrogen peroxide, propylene glycol, glycerin… cũng không nên tẩy trắng răng

Quy trình tẩy trắng răng bằng máng tẩy

Trước khi tự thực hiện tại nhà, bác sĩ nha khoa kiểm tra mức độ nhiễm màu để xác định liều lượng thuốc, bên cạnh đó bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng máng tẩy và bôi thuốc như thế nào để có hiệu quả cao. Máng tẩy được tạo ra theo dấu hàm của bạn để vừa khít với khuôn hàm khi đeo vào, tránh tình trạng, thuốc tẩy bị tràn ra ngoài. Sau đó sẽ giao máng và thuôc tẩy để bạn tự thực hiện tại nhà.

Cách tẩy trắng răng tại nhà
- Mỗi ngày, bạn nên sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi đeo máng tẩy trắng. Sau đó, bạn chỉ cần nhỏ một lượng thuốc tẩy vừa phải bôi đều trên máng rồi từ từ gắn máng tẩy lên răng sao cho vừa khít.


- Dùng tay xoa đều lên máng tẩy theo hướng từ răng trước vào răng trong cho thuốc tẩy rải đều khắp máng. Nếu bạn cho quá nhiều, thuốc sẽ tràn ra ngoài, lúc đó có thể dùng bông gòn hoặc gạc thấm chỗ thuốc tràn ra.
- Thời gian đeo máng khoảng 8 - 10 giờ/ngày. Tốt nhất bạn nên đeo máng tẩy trắng vào ban đêm để có hiệu quả tốt nhất. Sau đó tháo khay ra, đánh răng để loại bỏ hết những phần gel còn dính trên răng và làm sạch khay.


Chi phí tẩy trắng răng


Tùy vào phương pháp mà bạn lựa chọn cũng như mức độ nhiễm màu mà chi phí tẩy trắng răng là khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng giá của Nha khoa Sài Gòn B.H để biết thêm thông tin:

LOẠI ĐIỀU TRỊPHÍ (VNĐ)ĐVT
Tẩy trắng răng tại nhà1.200.0002 hàm
Tẩy trắng răng Brite Smile 4.000.0002 hàm

Những lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

- Trong khoảng thời gian đeo máng tẩy trắng, bạn có thể thấy nước bọt tiết ra nhiều hoặc có cảm giác ê buốt nhưng hiện tượng này là bình thường và bạn không cần phải lo ngại.
- Sau khi bôi thuốc tẩy trắng lên máng, để phần thuốc chưa dùng bạn cần đóng vào nắp và để vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản được tốt hơn, có hiệu quả hơn cho lần sử dụng sau.
- Trong vòng hai tuần sau khi tẩy trắng, các bạn không nên dùng các loại thực phẩm có màu như cà phê, cacao, trà, các loại rượu hoặc nước giải khát có màu, nước tương, cà ri , tương ớt...
- Ngừng đeo khay và thuốc khi bạn cảm thấy hài lòng với màu răng.


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét