.

Lựa chọn cấy ghép implant dựa vào tiêu chí nào?

Đối với xương hàm của con người thì không phải là một môi trường dễ dàng cho một vật liệu xa lạ có thể hoạt động và tồn tại trong một thời gian dài. Vì vậy, để cấy ghép implant thành công và có thể tồn tại lâu dài thì trụ implant phải thỏa mãn được những tiêu chí cơ bản như sau:

1. Tiêu chí bền chắc

Về tiêu chí bền chắc, thì hầu hết tất cả các trụ implant đều có thể đáp ứng được tiêu chí này. Mục đích đầu tiên khi cấy ghép implant là để làm nhiệm vụ của một chân răng, giúp nâng đỡ thân răng sứ bên trên và làm chỗ tựa để tạo lực nhai. Độ chịu lực giữa các loại implant có thể khác nhau nhưng hầu hết đều lớn hơn so với chỉ số chịu lực của răng thật. Bởi thế, để lựa chọn trụ implant có thể thay thế cho răng thật về độ bền và đảm bảo ăn nhai là không mấy khó khăn.

Tiêu chí để lựa chọn implant khi cấy ghép

2. Trụ implant phải có khả năng tích hợp xương tốt

Để có thể tồn tại lâu dài trong xương hàm thì trụ implant cần phải tích hợp với xương thật tốt. Quá trình tích hợp này càng dễ dàng thì chân răng nhân tạo càng chắc khỏe và bền vững. Khả năng tích hợp xương nhanh chóng còn giúp cho thời gian điều trị được rút ngắn.

3. Trụ implant có đường kính nhỏ

Trụ implant có đường kính càng nhỏ sẽ dễ dàng đi vào trong xương hàm hơn, ít gây đau nhức và không làm ảnh hưởng đến các chân răng kế cận. Ngoài ra, trụ implant có đường kính nhỏ cũng giúp tăng khả năng tích hợp xương nhanh chóng hơn.
Cấy ghép implant đòi hỏi sự khéo léo và có kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ để sau này có thể phục hình răng giả thẩm mỹ trên implant và đạt chức năng nhai tốt. Vì vậy để có được ca cấy ghép implant an toàn và hiệu quả thì bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín với trang thiết bị hiện đại và kỹ thuật tiên tiến.
Xem thêm
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét