.

Một vài trường hợp nên cấy ghép implant ngay

Có một vài trường hợp sau khi bị mất răng thì nên cấy ghép implant ngay để tránh tình trạng tiêu xương gây khó khăn cho việc cấy ghép implant sau này. Vậy những trường hợp đó là trường hợp nào?

Nên cấy ghép implant trong trường hợp

Điều trị nội nha lấy tủy an toàn triệt để
- Nếu bạn bị sâu răng quá nặng, không thể chữa tủy được nữa thì cần phải nhổ càng sớm càng tốt. Và trong trường hợp này, bạn nên cấy ghép implant ngay để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng, nếu tình trạng xương và mô cho phép. Cấy ghép implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí cấy ghép implant và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.

- Nếu đã mất răng từ lâu, và đang đeo hàm tháo lắp thì cũng nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không chắc sẽ gây tiêu xương nhiều, ngoài ra implant cũng giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian.
Nên cấy ghép implant khi nào là tốt nhất?
- Trong trường hợp bị mất răng vì một lý do nào đó như tai nạn hoặc những tác động của ngoại lực, thì đây chính là thời điểm thích hợp để cấy ghép implant. Bởi nếu để tình trạng mất răng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai, và đặc biệt hơn sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ của khuôn miệng dẫn đến khuôn mặt bị móm do mất răng.
Xem thêm


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét