.

Những món kiêng ăn sau khi tẩy trắng răng

Các chuyên gia nói rằng sau khi tẩy trắng răng là thời gian men răng chưa ổn định, các ống ngà vẫn còn mở nên rất dễ hấp thụ các hắc sắc tố. Vì vậy bạn nên hạn chế ăn uống các thực phẩm có màu

Tẩy trắng răng kiêng ăn những thực phẩm gì?

Cà phê và trà: Đây có thể là sở thích của nhiều người nhưng bạn không nên uống quá nhiều trà và cà phê vì chúng có thể làm thay đổi màu răng. Đó là bởi vì các sắc tố sậm màu trong cả cà phê và trà có thể làm răng của bạn bị ố vàng.


Củ cải đường: Bạn biết củ cải đường có thể gây vết bẩn tồi tệ lên quần áo không? Chỉ cần tưởng tượng cũng có thể hình dung được những gì nó làm cho răng của bạn. Vệ sinh răng miệng ngay sau khi ăn củ cải đường để giảm thiểu hư hại cho răng.

Giấm Balsamic: Giấm Balsamic có chứa nhiều sắc tố và acxit làm ảnh hưởng đến men răng của bạn. Cố gắng hạn chế ăn các món salad trộn dầu giấm. Bạn cũng cần lưu ý rằng rau diếp sẽ làm cho giấm ít có khả năng để lại các vết đổi màu trên răng.


Các loại quả mọng: Các loại quả như nho, bơ… là những trái cây ngon ngọt và bổ dưỡng, nhưng sắc tố màu của chúng có thể dính lên bề mặt răng và để lại một lớp màng trên răng của bạn.

Dưa chua: Dưa chua có tính axit. Nó có thể làm xói mòn men răng của bạn và nguyên nhân gây đổi màu răng. Đây có lẻ là điều khó khăn đối với những ai thích món ăn khoái khẩu này

Dù đã được tẩy trắng răng thì cũng hãy ăn uống những thực phẩm này có chừng mực và nhớ rằng, đánh răng 2 -3 lần ngay sau khi ăn để răng được trắng sáng lâu hơn.

Xem thêm:

Cẩn thận khi tẩy trắng răng tại nhà

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét