.

Những nguy hiểm khi niềng răng chỉnh nha sai cách

Niềng răng chỉnh nha được xem là giải pháp hoàn hảo để khắc phục nhược điểm của hàm răng. Tuy nhiên, nếu niềng răng sai cách thì tác hại mà nó mang lại cũng không ít. Cùng tìm hiểu về những tác hại khi niềng sai cách nhé! 
Niềng răng chỉnh nha
Được nhiều bạn trẻ sử dụng để làm đẹp cho hàm răng của mình, niềng răng là phương pháp điều trị hiệu quả cho các trường hợp bị sai lệch hoặc có nguy cơ sai lệch khớp cắn; người mắc các bệnh lý hay tai biến do sai khớp cắn; xương hàm gây ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ.

Tác hại của việc niềng răng sai cách

Về nguyên tắc, niềng răng sẽ giup bạn có hàm răng và khuôn mặt đẹp hơn, chức năng ăn nhai của các răng cũng tốt hơn. Nhưng việc này chỉ nên thực hiện khi thực sự cần thiết. Bởi vì, niềng răng là nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ không phải là liệu pháp làm cho răng chắc khỏe hơn như các phương pháp điều trị nha khoa khác.
Đặc biệt, nếu thực hiện sai cách thì người niềng răng sẽ gặp phải tác hại như:

Nguy cơ chết tủy

Nếu thực hiện niềng răng không đúng cách thì có thể sẽ khiến cho các răng bị nghiêng, không khít nhau làm mất thẩm mỹ, khiến bạn ăn uống khó khăn, hay bị mỏi và đau khớp hàm,…
Nếu bác sĩ thực hiện không có kinh nghiệm có thể khiến cho chân răng bị lòi, viêm tuỷ, răng lung lay, và có nguy cơ chết tủy thời gian điều trị kéo dài. Do đó, việc tìm cho mình một bác sĩ điều trị giỏi và có nhiều kinh nghiệm là rất quan trọng.

Niềng răng mắc cài
Niềng răng mắc cài

Có thể làm khuôn mặt biến dạng

Đối với những bệnh nhân còn đang trong độ tuổi phát triển, khuôn mặt có thể bị thay đổi do sự phát triển của xương hàm, do đó cần phải hết sức thận trọng khi niềng răng. Nếu trước khi phục hình răng mà khuôn mặt đã bị lệch thì sau khi niềng răng sự phát triển của xương hàm sẽ khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Răng rụng sớm hơn, giảm tuổi thọ của răng

Nếu sử dụng lực quá mạnh để dịch chuyển răng có thể khiến nướu bị tụt, tiêu xương ổ răng, chân răng dẫn tời làm giảm tuổi thọ răng hoặc sai khớp cắn răng, gây ảnh hưởng đến hệ thống nhai, khớp thái dương hàm sau này. Thậm chí, răng có thể bị lung lay và bắt buộc phải nhổ bỏ nếu niềng răng sai cách.

Biện pháp khắc phục?

Để tránh được những biến chứng trên bạn cần phải:
– Xác định việc niềng răng chỉnh nha có thật sự cần thiết hay không?
– Chọn một trung tâm nha khoa thật sự uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm.

Nha khoa Sài Gòn B.H với đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề, được đào tạo bài bản chuyên sâu về chỉnh nha, đã hoàn thành các khóa tu nghiệp ở nước ngoài, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Cùng với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ niềng răng chất lượng tốt nhất.
Xem thêm
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét