.

8 điều cần lưu ý khi thực hiện tẩy trắng răng

Dưới đây là những điều bạn cần biết thêm về tẩy trăng răng:

- Bản chất răng con người dù không tẩy trắng cũng sẽ vàng theo thời gian do chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng kém và nhiều nguyên nhân khác tác động.
- Tình trạng nướu và bệnh răng miệng tổng quát phải thực sự tốt trước khi tẩy trắng răng.
- Thuốc tẩy trắng răng sẽ không có tác dụng trên các răng giả, miếng trám ....  và có thể sẽ phải thay sau đó.
- Dù tẩy trắng răng tại nhà hay tại nha khoa thì do cấu trúc men khác nhau và một số yếu tố khoa học chưa rõ là nguyên nhân tạo ra kết quả tẩy trắng khác nhau ở từng người và có thể một số người sẽ không đạt được màu trắng mong muốn. 
- Những vùng Canxi hóa thấp mà trên lâm sàn không thấy sẽ làm cho răng trắng không đều nhau do mức độ khoáng hóa khác nhau. Những vùng này thường trắng hơn men bình thường lúc tẩy. Tiếp tục tẩy cho đến khi nào răng tương đối đều nhau. Thường thì sau đó màu sắc sẽ đồng bộ hơn khi việc cân bằng nước sau khi tẩy trắng xảy ra sau vài ngày. Bạn nên có bác sĩ theo dõi kĩ hơn trong trường hợp này để có lời khuyên cụ thể cho từng trường hợp.
- Tẩy trắng răng cần có sự thực hiện và giám sát của bác sĩ nha khoa để tránh tình trạng răng bị tẩy trắng quá mức.
- Các miếng trám, phục hình không được hở và mọi phần ngà bị lộ phải được che lại cũng như những vùng nhạy cảm phải được xử lý trước bằng cách trám. Những miếng trám hở, sâu răng, mòn răng trên vùng sẽ được tẩy trắng cần phải được xử lý trước khi tẩy để tránh những ê buốt quá độ cho bạn và hại cho răng.
- Kinh nghiệm cho thấy nếu tẩy trắng răng tại phòng mạch, sao 12-24 giờ răng bạn sẽ trắng hơn và từ từ ổn định sau 2 tuần.
- Các chuyên gia khuyên rằng nên chờ 2 tuần sau khi tẩy trắng mới tiến hành trám răng vì màu sắc ổn định và chắc chắn các oxi đã phóng thích khỏi men và ngà răng vì lượng oxy còn lại trong răng sẽ ngăn cản quá trình kết dính của resine.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét