.

Các biện pháp giảm đau nhức sau khi nhổ răng khôn

Bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu sau khi nhổ răng khôn? Phải làm gì đây? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó. Hãy cùng mình tìm hiểu nào!

Các cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn

Khi răng bắt buộc phải loại bỏ thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng này đi để bảo vệ các răng khác. Sau khi điều trị bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau cho bệnh nhân nhưng cũng có một số người bị đau và ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Bạn có thể áp dụng các cách dưới đây để giảm đau nhức tạm thời:
  1. Uống thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không được tự ý mua thuốc ngoài uống.
  2. Sau 30 phút là thay bông 1 lần và theo dõi tình trạng đông máu, nếu nước bọt nhổ ra là màu hồng thì chỉ cần 2 - 4 tiếng nữa là máu sẽ đông.
  3. Không vận động mạnh, nên thư giãn hoàn toàn trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng.
  4. Khi nằm phải kê gối cao đầu nhằm giảm thời gian chảy máu.
  5. Ăn các loại thức ăn mềm để tránh làm tổn thương vùng răng mới nhổ.
  6. Không dùng lưỡi mút chíp hay đẩy, chọc vật lạ vào khu vực mới nhổ răng khôn vì sẽ làm máu lâu cầm và hố chân răng bị thưa gây đau đớn vô cùng, đôi khi ảnh hưởng đến cả vùng tai.
Nếu tình trạng đau nhức này kéo dài, bạn hãy quay trở lại phong kham nha khoa để được kiểm tra và có giải pháp điều trị thích hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H tư vấn chi tiết và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn. 

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét