.

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ có đau hay không

Niềng răng có đau hay không là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm khi quyết định nắn chỉnh răng. Những thông tin sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn.


Niềng răng chỉnh nha có đau hay không?

Với sự tiến bộ của kỹ thuật nha khoa ngày nay, đã áp dụng phương pháp niềng răng không mắc cài, không những đảm bảo về yêu cầu về mặt thẩm mỹ mà còn không gây ra đau đớn khi niềng răng. Các mắc cài răng được thiết kế nhỏ gọn với lực kéo nhẹ nên hầu như không gây ra đau cho bạn.

Mỗi người đều có một ngưỡng chịu đựng và cảm nhận khác nhau về cảm giác đau. Theo nghiên cứu cho thấy độ nhạy cảm của răng tăng trong 24 – 48 giờ, đôi khi là 2 – 3 ngày đầu sau khi niềng răng. Trong tuần đầu tiên sau khi gắn những mắc cài niềng răng bạn sẽ có cảm giác vướng víu khó chịu. Nhưng sau tuần đó bạn sẽ cảm thấy quen dần và cảm giác khó chịu cũng biến mất. 

Để hạn chế cảm giác khó chịu này bạn nên vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng hoặc nước ấm có pha chút muối và súc miệng mạnh.

Nên có một chế độ ăn uống hợp lý sau khi niềng răng. Nên ăn những thức ăn mềm, hạn chế tối đa đồ ngọt và những thức ăn nhiều tinh bột vì có thể gây ra sâu răng. Tránh những thực phẩm dai, cứng, dẻo vì chúng có thể làm hỏng niềng răng của bạn.

Để được những bác sĩ giỏi, chuyên về nắn chỉnh răng tư vấn và giải đáp cụ thể những thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay về phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H.

Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét