.

Chỉnh nha niềng răng trong khoảng thời gian bao lâu?

Khi quyết định niềng răng ngoài vấn đề về chi phí, điều khiến bạn quan tâm đó chính là niềng răng trong bao lâu. Vì thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tình trạng răng của bạn, tuổi tác của bạn, mức độ khó dễ của khớp xương hàm, phương pháp niềng răng, …

Thời gian niềng răng là bao lâu?


Để di chuyển răng một cách an toàn không làm tổn thương đến răng, xương hàm và các mô mềm quanh răng thì phải cần có thời gian tương đối lâu.

Thông thường với những trường hợp không nhổ răng thì thời gian là khoảng 18 tháng, còn với trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng. Một số trường hợp cá biệt như răng ngầm thì thời gian có thể lâu hơn một chút. Đối với trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng vài tháng đến một năm.

Sau khi hoàn tất quá trinh nắn chỉnh răng, bạn còn phải mang khí cụ giữ hàm trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 2 năm đểcho các mô thịt chân răng kết cứng theo vị trí thích hợp.

Thời gian niềng răng ở trẻ em

Chỉnh nha niềng răng cho trẻ em thường được chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 có độ tuổi từ 8 – 10 tuổi hay gọi là giai đoạn thay răng sữa, mục đích là chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí, giai đoạn này sự phát triển của trẻ tương đối ổn định nên thích hợp để điều chỉnh những sai lệch về răng mặt nhằm chuẩn bị và giúp cho việc điều trị sau này được đơn giản và nhanh hơn.

Giai đoạn 2 là giai đoạn dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Giai đoạn này nha sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.

Thông thường nếu trẻ đã được điều trị ở giai đoạn 1, khi cần phải điều trị tiếp giai đoạn 2 thì khả năng phải nhổ răng là rất ít. 

Tuy nhiên, thời gian niềng răng cũng có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuyệt đối tuân theo những hướng dẫn của nha sĩ , khám đúng hẹn theo lịch trình.

Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét