.

Niềng răng khi mang bầu có ảnh hưởng gì hay không?

Thưa bác sĩ, em đang có ý định niềng răng để chữa hô nhưng cũng muốn có con luôn. Vậy niềng răng khi mang bầu có được không? Có ảnh hưởng gì đến em bé không thưa bác sĩ? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ! (minhngo…@gmail.com)
Trả lời

Niềng răng khi mang bầu có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng và việc mang bầu sinh con không ảnh hưởng gì đến nhau cả. Vì bản chất của  chỉnh nha niềng răng là sử dụng những mắc cài, dây cung gắn lên răng để tạo ra một lực kéo vừa đủ và liên tục để các răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn, và niềng răng không sử dụng thuốc nên sẽ không ảnh hưởng gì đến em bé.
Những khi niềng răng bạn sẽ phải chụp X – quang để các bác sĩ xem xét tình hình răng miệng của bạn để có kế hoạch điều trị cụ thể. Nên nếu bạn đang có bầu hoặc nghi là có bầu thì nên nói trước với bác sĩ.
Ngoài ra, khi niềng bạn phải đi tái khám định kỳ theo kế hoạch điều trị đã đưa ra, để điều chỉnh lực tác dụng lên răng. Nếu bạn có thai bây giờ, đến lúc sắp sinh và bận bịu với việc chăm sóc bé sẽ khó dùy trì việc tái khám theo đúng hẹn, điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của bạn.
niềng răng khi mang thai không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn cũng như thai nhi, nhưng để đảm bảo mang lại kết quả hoàn hảo như mong muốn bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chỉnh nha.
Thân chào bạn!
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét