.

An toàn thẩm mỹ với phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Chỉnh nha niềng răng mắc cài sứ đang dần trở thành một lựa chọn phổ biến và hấp dẫn đối với các bạn cần nắn chỉnh răng vì hệ thống mắc cài răng bằng sứ đem lại tính thẩm mỹ cao giúp người mang niềng răng tự tin và thoải mái hơn.


Các mắc cài răng bằng sứ có màu giống như màu răng nên khi mang mắc cài thì người đối diện khó nhận ra bạn đang chỉnh nha. 

Mắc cài răng bằng sứ không bị mòn vì nó cứng hơn so với men răng, nhưng nếu răng của bạn cắn vào niềng răng thì men răng có thể bị hư hỏng. Vì vậy, hãy hỏi nha sĩ để điều chỉnh chúng, ngăn chặn thiệt hại thêm cho răng thật của bạn.

Niềng răng với mắc cài sứ sẽ không đổi màu nhưng nếu bạn mang niềng răng được làm bằng mắc cài nhựa hoặc composite sẽ dễ bị nhiễm màu. Ngay cả trong niềng răng mắc cài sứ, vùng quang mắc cài có thể nhiễm màu, nhưng yên tâm bạn có thể làm sạch một cách dễ dàng khi thăm khám định kỳ hàng tháng tại phòng nha khoa.

Mắc cài bằng sứ có ưu điểm là kiểm soát tốt, độ bền không thua kém gì mắc cài kim loại nên được chỉ định nhiều và rộng rãi. Các mắc cài được làm bằng sứ trong suốt khó phát hiện

Các loại mắc cài sứ

Gồm có mắc cài sứ cổ điển và mắc cài sứ tự buộc hay mắc cài tự khóa.

Mắc cài sứ cổ điển từng là nỗi thất vọng của các bác sĩ chỉnh nha vì nó rất dễ vỡ, dễ sút, tạo ma sát cao làm thời gian kéo dài, … Nhưng do sự tiến bộ của ngành vật liệu trong những năm gần đây đã giúp mắc cài sứ chắc chắn hơn, đẹp hơn, ít ma sát hơn, đem lại lợi ích cho bác sĩ chỉnh nha và bệnh nhân nhiều hơn. Những hệ thống mắc cài sứ hiện nay đã đạt được độ bền tương đương với mắc cài kim loại, thời gian và kết quả điều trị cũng tương đương.

Mắc cài sứ tự buộc (mắc cài tự khóa)

Mắc cài này là sự kết hợp giữa thẩm mỹ và ưu điểm vận hành của mắc cài kim loại tự buộc. 
Ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài sứ tự buộc so với những loại mắc cài cổ điển là lực tác dụng lên răng ổn định, độ thẩm mỹ cao, thời gian trên lâm sàng ít hơn, số lần tái khám ít hơn và thời gian nắn chỉnh rút ngắn hơn. Không những thế phần cạnh trơn láng làm giảm cản trở mặt nhai, phần nắp có hình vòm làm bệnh nhân dễ chịu hơn, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn và không còn nỗi lo bị tổn thương bên trong miệng.


Niềng răng mắc cài sứ thường khó hơn niềng răng bằng mắc cài kim loại nên đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao. Để đảm bảo mang lại thành công cho ca điều trị bạn nên chọn lựa phòng khám nha khoa uy tín để niềng răng. Bạn có thể liên hệ  với Nha khoa SÀi Gòn B.H để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét