.

Làm thế nào để chỉnh nha niềng răng nhanh?

Chỉnh nha niềng răng được xem là giải pháp tối ưu làm đẹp cho hàm răng, nhưng vấn đề thời gian khiến bạn băn khoăn. Vậy làm thế nào để có thể niềng răng nhanh?


Làm thế nào để niềng răng nhanh?

Bản chất của niềng răng là dùng lực kéo để dịch chuyển các răng từ từ về vị trí mà bạn mong muốn nên cần phải có một khoảng thời gian tương đối lâu để xương hàm, răng và các mô mềm quanh răng có thời gian thích ứng với sự thay đổi của răng.
Chính vì vậy, không có cách nào để niềng răng nhanh được, vì răng có độ di động rất ít. Nếu sử dụng lực kéo quá mạnh thì sẽ khiến răng bị chấn thương, chết tủy, lung lay và tuổi thọ của răng giảm,… Vì vậy, bạn nên kiên nhẫn thực hiện theo đúng kế hoạch mà bác sĩ đã đề ra. Với khoảng thời gian từ 12 – 24 tháng thì cũng tương đối lâu, nhưng kết quả mà bạn nhận được sau đó rất xứng đáng với khoảng thời gian mà bạn bỏ ra.
Quá trình niềng răng có thể diễn ra nhanh hơn nếu như chúng ta thực hiện theo đúng theo kế hoạch đã định, vài tuân thủ tuyệt đối lời khuyên của bác sĩ, tái khám đúng hẹn, ăn những thực phẩm mềm, hạn chế đồ ngọt và tinh bột, tránh những thực phẩm cứng, dòn, dai để không tổn thương tới răng và ảnh hưởng tới các mắc cài niềng răng.
Tình trạng răng miệng của mỗi người một khác nhau nên để biết chính xác thời gian niềng răng của bạn là bao lâu hãy đến phòng khám nha khoa để được khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét