.

Nên làm gì trong 7 ngày đầu sau khi cấy ghép implant?

Đọc kỹ và tuân thủ đúng những chỉ định dưới đây để giúp cho quá trình lành thương sau khi phẫu thuật cấy ghép implant diễn ra nhanh và thuận lợi hơn.

Làm gì trong vòng 7 ngày đầu sau khi cấy ghép implant?

1. Ngay sau phẫu thuật, chườm lạnh ở vùng má (môi) sát chỗ đặt implant. Cứ 15 phút chườm rồi 15 phút NGHỈ và tích cực làm điều này trong vòng 24h đầu. Qua hôm sau, bạn hãy đắp khăn ấm để giảm sưng và tan máu tụ. Sau đó, có thể xuất hiện vết bầm nhưng chúng sẽ nhanh chóng biến mất nên bạn không cần phải lo lắng về điều đó.
Làm sao để giảm đau khi răng khôn mọc
Chườm đá tích cực trong 24h đầu
2. Ngày đầu nên uống sữa, sau đó ăn thức ăn mềm vài ngày sau và tránh nhai bên phẫu thuật vài tuần hoặc lâu hơn tùy từng trường hợp cấy ghép implant.
kem- tay-trang-rang 1-1
3. Ngay lập tức uống thuốc theo toa của Bác sĩ. Tránh hút thuốc, uống rượu và thức uống có gas trong suốt quá trình lành thương.
4. Sau phẫu thuật 24 giờ, súc miệng với nước muối ấm pha loãng, mỗi ngày 4-5 lần, mỗi lần 1 phút, ít nhất trong  2 tuần đầu. Giữ vệ sinh răng miệng kỹ bằng bàn chải lông mềm và chỉ nha khoa, cẩn thận tránh đụng chạm vết thương khi chải các răng kế cận.
5. Trong vòng 7 ngày không dùng lưỡi đụng chạm nơi vết thương, không khạc nhổ liên tục; không súc miệng mạnh; không dùng ống hút.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét