.

Những mẹo nhỏ làm cho răng trắng sáng

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn làm trắng răng tại nhà với các loại trái cây đơn giản, dễ tìm và dễ thực hiện.

Làm trắng răng với chanh


Chanh tươi có chứa axit ciric và một lượng lớn vitamin C, 2 chất sẽ giúp làm sạch các mảng bám do thức ăn bám trên bề mặt răng. Bạn nên vắt nước chanh rồi pha loãng với nước và dùng bàn chải để đánh răng. Mặc dù vậy nhưng bạn cũng không nên sử dụng nhiều vì chanh có thể gây ê buốt và làm tổn hại men răng.

Mẹo làm trắng răng với dâu


Trong dâu tây có chứa nhiều axit malic, chất này có thể giúp bạn loại bỏ và ngăn ngừa mảng bám trên bề mặt răng. Ăn dâu tây có lẽ là cách giúp làm trăng răng tự nhiên khá đơn giản, mọi người dễ dàng thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể nghiền nát dâu tây và trộn chung với kem đánh răng để đánh răng bình thường.

Làm trắng răng với dứa


Quả dứa có chứa bromelin, đó là một loại enzyme tiêu hóa nên những trái dứa này cũng có tác dụng làm sạch đường miệng tự nhiên. Ngoài ra, Bromelain còn có tác dụng trị viêm họng, rất hữu hiệu trong việc chữa lành vết thương trong khoang miệng….Vì thế, bạn hãy nhớ ăn dù chỉ vài lát dứa mỗi ngày.

Trên đây là một vài cách thông dụng giúp bạn làm trắng răng tạm thời, nên muốn có một kết quả tẩy trắng răng hoàn hảo, bạn nên đến nha khoa để điều trị.

Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét