.

Cấy ghép implant nha khoa cho người bị bệnh nha chu

Sau khi bị bệnh nha chu bắt buộc phải nhổ răng, nhằm đảm bảo được độ khỏe mạnh của răng miệng, xương hàm và đặc biệt là để giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười của bạn thì bạn nên áp dụng phương pháp cấy ghép implant sớm nhất có thể.

Những biểu hiện của bệnh nha chu

Có 6 triệu chứng mà khi nó xuất hiện, bạn nên đến bác sĩ ngay:

– Chảy máu khi chải răng
– Sưng đỏ nướu, nướu có mủ
– Ăn nhai không bình thường
nha chu
Biểu hiện thường gặp nhất của nha chu
– Vôi răng ở cổ răng, hơi thở hôi
– Thỉnh thoảng tự chảy máu mà không có bất cứ kích thích nào
– Răng lung lay hoặc thưa ra.
Thông thường bệnh viêm nha chu xảy ra không rõ ràng, bởi phần lớn thời gian diễn biến bệnh không kèm theo triệu chứng đau gì đặc hiệu.

Các giai đoạn khi bị nha chu và cấy ghép implant khắc phục

nha chu
Viêm nha chu nặng có thể làm răng bị lung lay và cần phải nhổ bỏ
Viêm nướu là giai đoạn đầu của bệnh nha chu, nếu không chữa trị sẽ tiến triển với những dấu hiệu như: nướu sưng đỏ, xương ổ răng bị tiêu dần. Nếu vẫn không được điều trị thì răng bắt đầu lung lay dẫn đến việc bắt buộc phải nhổ răng đi. Khi nhổ, có thể cấy ghép implant ngay, hoặc nếu thiếu hỏng xương quá nhiều thì cần ghép xương lúc nhổ để tiến hành đặt implant sau đó vài tháng.
Cách khắc phục biến chứng sau khi cấy ghép implant?
Trong trường hợp bị bệnh nha chu nặng cần phải nhổ răng và sau khi nhổ bạn nên cấy ghép implant ngay để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương, nếu tình trạng xương và mô cho phép.
Cấy ghép implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí cấy ghép implant và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét