.

Bọc răng sứ thì có niềng răng được không?

Chào bác sĩ! Hiện tại tôi có 2 cái răng đang bọc sứ, nhưng răng tôi hơi bị hô, tôi muốn niềng răng, không biết có được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cho? (Diệu Thu - Long Khánh)

Trả lời:

Chào bạn Thu thân mếm!

Niềng răng là quá trình nắn chỉnh các răng mọc lệch về đúng vị trí bằng cách sử dụng những khí cụ bổ trợ như: dây cung, thun, mắc cài,… được gắn lên răng và kết hợp với sự điều chỉnh của nha sĩ để dịch chuyển răng về đúng vị trí.

Bọc răng sứ là là phương pháp mài bớt thân răng rồi sau đó sử dụng một mão răng sứ bao bọc bên ngoài thân răng vừa có tác dụng bảo vệ thân răng thật vừa giúp cải thiện thẩm mỹ, và chức năng của răng.

Về vấn đề bọc răng sứ có niềng răng được không thì còn tùy vào từng trường cụ thể. Có một số trường hợp bọc sứ xong vẫn có thể tiến hành niềng. Như những mão răng sứ đơn lẻ, thì niềng răng có thể dịch chuyển cả răng sứ và cùi răng thật như bình thường. Còn với những trường hợp bọc răng sứ toàn hàm thì khi bọc răng sứ bác sĩ đã sắp xếp các răng đều rồi nên đôi khi không cần phải niềng răng.

Chính vì vậy, bạn đã bọc răng sứ rồi thì vẫn có thể chỉnh nha niềng răng. Tuy nhiên, để biết cụ thể tình hình của mình thế nào bạn nên đến phòng khám nha khoa bác sĩ sẽ kiểm tra cụ thể và tư vấn cho bạn hướng điều trị phù hợp nhất. Điều quan trọng bạn cần làm là tham khảo và chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng để có được kết quả tốt nhất.

Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét