.

Nếu răng bị lung lay có nên nhổ hay không

Chào bác sĩ tư vấn, răng em bị sâu khá lâu rồi, hiện thì răng em bị lung lay và đau nhức cả 2 tuần nay, em muốn nhổ răng có được không ạ? (Kim Tuyến)

Trả lời:

Chào bạn Kim Tuyến!

Sâu răng do rất nhiều nguyên nhân, chúng có thể phá hủy hết mô răng của bạn. Nếu không sớm điều trị thì xương sẽ bị tiêu hay phá hủy toàn bộ răng của bạn, bị viêm gây đau nhức, răng bị lung lay và hậu quả cuối cùng là phải nhổ bỏ.


Bạn cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng của bạn như thế nào, có thể lưu giữ lại được không hay phải loại bỏ chúng để không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. 

Có những trường hợp răng bị sâu nhẹ nhưng vẫn bị lung lay nhưng lổ sâu không quá lớn không ảnh hưởng đến tủy răng, lúc này bạn có thể trám hoặc bọc răng sứ để bảo tồn răng thật mà không cần phải nhổ bỏ. 

Tốt hơn hết, bạn nên đến nha khoa uy tín, được truyền miệng là an toàn để kiểm tra, nhằm biết được chính xác tình trạng của mình và có phương pháp điều trị thích hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ theo Hotline 18001015 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét