.

Niềng răng bị hô có cần phải nhổ răng hay không?

Chào bác sĩ, cho em hỏi, niềng răng bị hô có phải nhổ răng không ạ? Em sợ nhổ răng ảnh hưởng đến dây thành kinh. Mong bác sĩ sớm trả lời giúp em?

Niềng răng là phương pháp thường được áp dụng để điều trị hô. Và điều khiến bạn lo lắng chính là niềng răng hô có bắt buộc phải nhổ răng hay không

Khi niềng răng bác sĩ gắn các mắc cài và dùng lực kéo để dịch chuyển các răng về đúng vị trí. Tuy nhiên để làm được điều đó thì cần phải có đủ khoảng trống. Để tạo ra những khoảng trống này bác sĩ thường áp dụng phương pháp mài kẽ răng hoặc nhổ răng. Việc nhổ răng hay không bác sĩ phải kiểm tra tình trạng răng của bạn như thế nào mới có thể xác định được.

Có trường hợp chỉ cần mài kẽ răng một chút rồi niềng răng. Nhưng cũng có những trường hợp hô nặng và việc mài răng không giúp bạn có được hàm răng đều đẹp và hết hô nên bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng.

Trước khi nhổ răng bạn sẽ được bác sĩ tư vấn, cho chụp X - Quang CT 3D nên bác sĩ có thể thấy rõ vị trí của các dây thần kinh. Do đó sẽ giúp cho việc nhổ răng được thực hiện một cách nhanh chóng, an toàn và không đau. Vì vậy, Bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét