.

Tiểu phẩu răng khôn là gì?

Nói đến răng khôn có thể ai cũng biết, tuy nhiên tiểu phẩu răng khôn là một khái niệm còn khá xa lạ đối với nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Răng khôn là gì?


Răng khôn còn được gọi là răng số 8 hay răng cối lớn thứ 3 - răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Độ tuổi mọc răng là từ 16 – 25 tuổi do đó nhiều người cho rằng mọc răng khôn thể hiện sự trưởng thành.

Biểu hiện khi răng khôn mọc thường sẽ gây đau và sốt nhẹ, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu, nhưng đây chỉ là cảm giác tạm thời và tình trạng này sẽ biến mất khi răng mọc vào đúng vị trí.

Tiểu phẫu răng khôn là gì?


Răng khôn ở trong cùng trên cùng nên rất khó được vệ sinh sạch sẽ do đó rất dễ bị sâu răng, nha chu, hôi miệng,… đặc biệt nghiêm trọng hơn đối với các răng khôn mọc lệch, mọc thấp, nguy cơ sâu răng càng cao. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng quá vì chỉ khi nào răng này gây ra biến chứng thì bác sĩ mới chỉ định nhổ răng mà thôi. Bạn nên đến nha khoa định kì để bác sĩ kiểm tra và kịp thời các bệnh lý về răng để ngăn chặn chúng.

Các răng khôn mọc ngầm hay răng khôn lệch lạc muốn nhổ cần đến một thủ thuật nhổ răng đặc biệt được gọi là nhổ răng tiểu phẫu thuật, và nhổ răng khôn nên sử dụng tiểu phẩu nhỏ.

Tiểu phẫu các răng khôn cần được thực hiện theo một quy trình vô trùng tốt như các cuộc phẫu thuật thông thường để đảm bảo an toàn cho bạn. Nhổ răng tuy chỉ là cuộc tiểu phẫu đơn giản nhưng tốt nhất bạn nên lựa chọn cơ sở y tế hoặc nha khoa uy tín, chất lượng để tiến hành điều trị.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét