.

Trường hợp nào thì bắt buộc nhổ răng?


Răng là một phần của cơ thể nó giúp chúng ta cắn, nhai và nghiền nát thức ăn. Tuy nhiên có nhiều trường hợp khi chúng ta gặp các vấn đề về răng gây đau nhức, khó chịu nhưng vẫn muốn lưu giữ răng thật không muốn nhổ răng, tuy nhiên có nhiều trường hợp bắt buộc phải nhổ răng để đảm bảo an toàn cho răng miệng của bạn. Dưới đây là những trường hợp bạn bắt buộc phải nhổ răng, bạn cần lưu ý:

Bệnh lý răng nghiêm trọng

Khi chúng ta gặp phải các vấn đề về răng miệng nhưng không hết và tái đi tái lại nhiều lần. Đối với những răng sâu nhẹ thì bác sĩ sẽ lấy hết các mô bệnh rồi phục hồi bằng kỹ thuật trám răng hay bọc răng sứ. Tuy nhiên đối với những răng bị sâu nặng, nha chu,… thì bắt buộc phải nhổ răng để không ảnh hưởng tới răng khác, cũng như sức khỏe của bạn.

Răng bị tổn thương quá nặng

Bác sĩ sẽ chỉ định loại bỏ răng khi nó bị gãy, vỡ, mẻ quá lớn .... do tai nạn bất ngờ không thể phục hình bằng các phương pháp thông thường khi đó bác sĩ sẽ nhổ răng và đưa ra giải pháp phục ình phù hợp.

Niềng răng

Niềng răng là giải pháp hoàn hảo giúp nắn chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm mang lại vẻ đẹp tuyệt hảo cho bạn. Trong một số trường hợp răng mọc không đúng vị trí lệc lạc quá nhiều, hô, vênh thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng khác di chuyển.

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch

Răng khôn khi mọc ngầm sẽ làm tiêu xương răng số 7, khiến răng này lung lay và hậu quả cuối cùng là có thể sẽ mất răng. Đối với những răng mọc lệch thì sẽ khiến thức ăn thức ăn dễ dắt vào kẽ hở giữa hai răng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây sâu răng và đau nhức. Chính vì lẽ đó, nhổ răng là cần thiết giúp ngăn chặn tình trạng tổn thương cho răng kế cận.

Sau khi nhổ răng thì vị trí này sẽ bị trống nên xương hàm sẽ tiêu dần theo thời gian và các răng bên cạnh có xu hướng ngả đổ sang nơi này, ngoài ra còn gây mất thẩm mỹ do đó cần có phương pháp khắc phục tình trạng này. Cấy ghép implant hiện nay được xem là một giải pháp tối ưu nhất cho người bị mất răng vì nó mang lại độ bền cao và chức năng ăn nhai gần giống với răng thật nhất.

Xem thêm:

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét