.

Sau khi nhổ răng sữa trẻ nên được chăm sóc như thế nào?

Sau khi nhổ răng, chăm sóc để vết thương không bị niễm trùng và mau lành thương là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng sữa cho trẻ như thế nào mới là đúng cách. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Các nha sĩ khuyên bạn nên thay răng sữa cho trẻ trong các trường hợp sau:

Răng sữa bị sâu gây đau nhức nhiều lần đã chữa nhưng không hết, nhổ bỏ là điều cần tiết để chấm dứt cơn đau và không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh của trẻ.
Răng sữa bị hư tủy, lâu ngày sẽ nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn.
Răng trẻ bị nhiễm trùng ở chân hoặc kẽ chân răng.
Răng bị viêm cement cấp hoặc bị nhiễm ở chóp răng.
Răng sữa đến độ tuổi thay, lung lay nhiều hoặc chưa lung lay nhưng răng vĩnh viễn đã mọc cần nhổ để răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

Chăm sóc răng sữa sau khi nhổ

Sau khi nhổ răng, trẻ em rất hiếu động và không làm theo lời dặn của bác sĩ. Chính vì vậy càng phải chú ý hơn về vấn đề chăm sóc răng miệng cho bé sau khi nhổ răng. Bạn nên cho bé thư giãn, uống thuốc chống viêm nhiễm theo toa của bác sĩ  đã kê và đưa trẻ đi tái khám sau 1 tuần để kiểm tra và cắt chỉ.

Trẻ con vốn hiếu động nên tránh cho trẻ ăn đồ cứng, không tạo áp lực trong miệng, không mút hay chép miệng để vùng răng mới nhổ không bị tổn thương. Không nên cho trẻ ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh. Bạn nên chọn thực phẩm mềm như cháo, súp,.. uống nhiều nước, kết hợp với việc đánh răng sạch sẽ, tránh chải trực tiếp lên vùng vừa nhổ trong vòng 24 giờ.

Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét