.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ bỏ hay không?

Chào bác sĩ! Răng cùng của em bị đau nhức vài tháng rồi nhưng mà không thấy răng khôn mộc lên. Có phải do răng khôn mộc ngầm ở dưới gây đau nhức không ạ? Nhổ răng khôn mộc ngầm thì có được không ạ? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ. Em cảm ơn. (Hoàng Anh, Long Thành - Đồng Nai)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Anh! Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Để biết chính xác trường hợp của bạn có phải răng khôn mộc ngầm hay không bạn cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra và chụp phim X – Quang. Răng mọc ngầm được chia thành 2 loại là răng khôn mọc ngầm và răng thường mọc ngầm. Trường hợp răng khôn mọc ngầm thường xảy ra ở nhiều người và gây đau và khó chịu.

Khi răng mọc ngầm tiếp tục phát triển và đâm vào răng số 7. Nếu tình trạng này cứ kéo dài thì sẽ khiến cho răng này bị tiêu, lung lay và hậu quả cuối cùng là mất răng. Bên cạnh đó do răng mọc ngầm nên sẽ đẩy các răng còn lại về 1 hướng, xô lệch răng, gây mất thẩm mỹ.

Nhổ răng tuy đơn giản nhưng răng mọc ngầm thì phải tiến hành làm lộ răng. Quá trình nhổ răng ngầm phải đảm bảo phục hồi xương hàm cách tốt nhất. Chính vì lẽ đó bạn nên lựa chọn nhổ răng mọc ngầm tại phòng khám nha khoa uy tín.

Để được tư vấn kỹ càng hơn về các vấn đề liên quan đến răng mọc ngầm, bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số Hotline 18001015, bác sĩ sẽ giải thích chi tiết hơn cho bạn.

Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét