.

Thuốc lá ảnh hưởng không nhỏ đến trồng răng implant

Hút thuốc lá là một trong số những yếu tố ảnh hưởng xấu đến sự thành công của trong rang gia implant. Tỷ lệ thất bại implant cao hơn 10% so người không hút thuốc.

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến quá trình trồng răng implant như thế nào?

–  Thuốc lá làm gia tăng nhạy cảm với vật thể lạ và nhiễm trùng bởi vì ngăn cản chức năng lông chuyển và miễn dịch bài tiết trong vùng mũi hầu.
– Nhiều nghiên cứu thấy rằng các bệnh nhân hút thuốc lá thì sau phẫu thuật hay bị đau nhiều hơn. Quá trình liền sẹo rõ ràng được cải thiện sau khi ngừng hút thuốc lá.
– Thuốc lá làm kìm hãm tốc độ lành thương tại vị trí  trong rang implant. Theo các nhà khoa học Mỹ, nguyên nhân là chúng khiến cho các nguyên bào sợi làm nhiệm vụ hàn gắn các mô bị tổn thương khó di chuyển hơn.
–  Thuốc lá ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của tế bào sinh xương, làm giảm khả năng sinh xương đưa đến sự giảm có ý nghĩa thành phần khoán hóa của xương.
–  Độ rắn chắc của xương giảm từ 2-3 lần ở người hút thuốc lâu năm.
Thuốc lá ảnh hưởng không nhỏ đến cấy ghép implant
Thuốc lá làm ngăn cản sự lành thương của xương ghép, giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Do đó, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân bỏ thuốc 2-4 tuần trước khi cấy ghép và 4-6 tuần sau trồng răng  implant.
Xem thêm :
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét