.

Cách nhổ răng sữa bị sâu cho bé an toàn và không đau?

Chào bác sỹ. Em muốn đi nhổ răng cho cháu nhà em nhưng vẫn băn khoăn liệu có nên nhổ răng sữa bị sâu hay không. Cháu nhà em năm nay 7 tuổi nhưng em thấy có mấy cái răng cửa của cháu bị sâu, có cái sâu đen ăn mòn gần hết răng. Không biết nhổ răng sữa sớm như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng của bé sau nay hay không và nên nhổ như thế nào cho tốt ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Thanh Thắm – Tân Mai).
Bạn Thanh Thắm  thân mến! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Sài Gòn B.H xin phép được giải đáp như sau:
Nhổ răng sữa bị sâu có nên hay không?
Có nên nhổ răng sữa bị sâu hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng sâu răng thực tế của bé. Tuy nhiên, bảo tồn răng vẫn là phương châm đầu tiên khi điều trị bệnh lý răng miệng. Có nhiều cha mẹ cho rằng sâu răng sữa không quan trọng bởi nó sẽ được thay thế bởi các răng khác vì vậy có thể nhổ răng sữa cho bé khi chưa đến lúc rụng. Nhưng đây là quan niệm sai lầm bởi răng sữa đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng cho răng vĩnh viễn mọc được thẳng hàng. Nếu răng sữa bị sâu hoặc mất răng sớm thì răng vĩnh viễn mọc sẽ bị lệch lạc, khấp khểnh. Ngoài ra, nếu mất răng sữa sớm sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bé, thậm chí có thể tác động đến hệ tiêu hóa sau này. Hàm răng đầy đủ cũng có ảnh hưởng đến khả năng phát âm của bé, có được tròn tiếng hay không?

Cách nhổ răng sữa bị sâu an toàn và không đau cho bé?
Có hai trường hợp cơ bản đối với răng sữa bị sâu là vết sâu đã lan tới tận tủy hoặc răng sữa của bé bị sâu nhưng chưa ăn sâu đến tủy.
Đối với trường hợp răng sữa sâu nhưng chưa viêm nhiễm tủy thì nha sỹ có thể tiến hành hàn trám cho bé. Thao tác hàn răng khá đơn giản và hầu như không gây đau nhức nên bạn có thể yên tâm. Khi răng sữa đã bị viêm tủy thì bắt buộc cần được điều trị tủy trước tiên để bảo tồn tối đa cấu trúc của răng.
Trường hợp răng sâu bị vỡ mẻ quá nhiều, không thể bảo tồn thì cần được nhổ bỏ để hạn chế viêm nhiễm đến mầm xương vĩnh viễn ở trong xương hàm. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng quá nhiều nhổ răng sữa có đau không, có ảnh hưởng gì không bởi hiện nay công nghệ nhổ răng kiểu mới bằng máy siêu âm Piezotome sẽ giúp giảm đau và đảm bảo an toàn, không viêm nhiễm cho bé.Công nghệ mới chỉ sử dụng mũi siêu âm tác dụng làm đứt hệ thống dây chằng nha chu mà hoàn toàn không xâm lấn đến nướu hay xương hàm. Khi phần dây chằng đứt thì việc lấy răng ra khá đơn giản và dễ dàng. Chính bởi không tác động nhiều đến các tổ chức xung quanh răng nên có thể hạn chế tối đa cảm giác đau nhức cũng như giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng hơn.
Với những ưu điểm của công nghệ nhổ răng kiểu mới, bạn có thể yên tâm khi nhổ răng sữa bị sâu cho bé. Để được tư vấn một cách chính xác nhất, bạn có thể gọi đến số Hotline 18001015  hoặc đưa cháu đến địa chỉ Nha Khoa Sài Gòn B.H
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét