.

Nhổ răng để trồng răng giả nên lưu ý những gì?

Những cần lưu ý khi nhổ răng trồng răng giả để có thể phục hình răng an toàn và đúng thời điểm nhất
Răng sâu, răng gặp sự cố hay các vấn đề bệnh lý khác trong tình trạng không thể bảo tồn răng thật sẽ buộc phải nhổ bỏ để tránh gây ảnh hưởng tới các răng khỏe mạnh khác trên hàm răng. Nhổ răng trồng răng giả thay thế cũng cần lưu ý để có thể trồng răng an toàn, đúng thời điểm và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.
Nhổ răng  để trồng răng giả nên lưu ý những gì?
Thời điểm nhổ răng trồng răng giả chính là một trong những yếu tố cần lưu ý. Nhiều bệnh nhân cho rằng, sau khi nhổ răng nên trồng lại răng giả ngay để tránh các bệnh lý xuất phát từ vị trí răng nhổ. Tuy nhiên, đây lại là quan điểm chưa thực sự đúng.
Sau khi nhổ răng, vị trí răng nhổ cần thời gian để lành thương, ổn định các mô, cơ, nướu, xương hàm, xương ổ răng, đồng thời trị dứt điểm bệnh lý về răng trước khi tiến hành trồng răng giả. Nhất là nhổ răng trồng răng giả theo phương pháp cấy ghép implant, sẽ cần thời gian khá lâu sau khi nhổ răng mới tiến hành cấy ghép. Thông thường, sau khi nhổ răng, vị trí răng nhổ cần thời gian từ 3 tháng tới 6 tháng mới ổn định hoàn toàn và có thể bắt đầu trồng răng giả.
Cách tốt nhất để bạn xác định được thời điểm nhổ răng trồng răng giả phù hợp đó là tái khám sau khi nhổ răng. Sau nhổ răng, nếu tình trạng lành thương tốt, vị trí răng nhổ đã ổn định, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn thời gian trồng răng giả phù hợp. Đây cũng là lưu ý quan trọng nhất sau khi nhổ răng và có ý định phục hình răng giả dành cho bạn.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét