.

Những thông tin cần biết về nhổ răng bị chảy máu kéo dài

Thông tin về trường hợp nhổ răng bị chảy máu kéo dài sẽ cần thiết cho bạn để kịp thời xử lý, tránh những biến chứng có thể xảy ra
Hiện tượng nhổ răng bị chảy máu có thể là hiện tượng bình thường hoặc bất thường tùy theo mức độ chảy máu. Sau khi nhổ răng, nếu có hiện tượng chảy máu răng, bạn cần theo dõi, kiểm tra để có phương pháp xử lý kịp thời và phù hợp.
Những việc nên làm khi nhổ răng bị chảy máu
Đánh giá mức độ chảy máu: Nhổ răng bị chảy máu nhiều hay ít, thường xuyên hay không thường xuyên, kéo dài trong bao lâu, khó cầm máu hay dễ cầm máu. Xác định dựa trên các tiêu chí này, bạn sẽ đánh giá được mức độ nghiêm trọng của hiện tượng để quyết định tự xử lý hay cần tới sự can thiệp của bác sĩ.
Kỹ năng xử lý chảy máu sau nhổ răng: Việc đầu tiên bạn cần làm đó là xác định nguyên nhân dẫn tới chảy máu răng. Nếu nhổ răng bị chảy máu do va chạm, do ăn uống hay do chăm sóc răng miệng, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lại các hoạt động này để đảm bảo máu sẽ không tiếp tục chảy. Trường hợp chảy máu mức độ nhẹ, bạn có thể dùng bông y tế tiệt trùng để giúp cầm máu nhanh, sau đó bỏ bông đi và không vội súc miệng với nước ngay để tránh bị tan cục máu đông. Trường hợp chảy máu nghiêm trọng và kéo dài, bạn nên tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.
Lưu ý: Bạn không nên tự ý mua thuốc, dùng thuốc cầm máu, giảm đau ngoài sự chỉ định của bác sĩ. Không nên chủ quan và bỏ qua hiện tượng chảy máu ít ban đầu. Cần tái khám sau nhổ răng đúng theo lịch hẹn, hoặc sớm hơn nếu hiện tượng chảy máu đi kèm với sưng tấy, đau nhức, sốt, viêm…
Nhổ răng sẽ an toàn hơn khi bạn nắm được những việc cần làm khi nhổ răng bị chảy máu. Đây là cách xử lý căn bản có thể sẽ cần dùng tới sau khi nhổ răng. Trường hợp gặp hiện tượng chảy máu, bạn cũng không nên quá lo lắng, hãy bình tĩnh theo dõi và tìm cách giải quyết phù hợp nhất nhé.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét