.

Nên hay không nên nhổ răng khôn hàm dưới mọc ngầm?

 Răng khôn mọc ngầm mọc lệch có nên nhổ hay không còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân có đủ điều kiện để nhổ răng không
Răng mọc ngầm được hiểu là răng mọc bên trong xương hàm, quan sát bằng mắt thường không thể thấy được, ngay bản thân người có răng ngầm đôi khi cũng không biết mình có răng ngầm nếu răng ngầm đó là răng thừa. Chỉ qua chụp phim mới biết được có nang răng bên trong xương hàm và có cần phải nhổ răng mọc ngầm hay không.
Nhổ răng mọc ngầm cần phải được cân nhắc kĩ lưỡng các yếu tố sau:
-Răng mọc ngầm có thể là răng khôn mọc ngầm hoặc răng thường mọc ngầm, tùy vào từng loại răng mà cách xử lý cũng khác nhau.
Nếu là răng khôn mọc ngầm, khi mọc ngầm sẽ gây cảm giác đau đớn kéo dài và thường kéo theo các biến chứng xấu cho sức khỏe răng miệng về lâu về dài và còn làm ảnh hưởng đến chiếc răng bên cạnh. Bởi vậy hầu hết trong các trường hợp răng khôn mọc ngầm đều được nha sỹ khuyên nên nhổ 
răng mọc ngầm đó là cách xử lý hiệu quả
-Nếu răng mọc ngầm không phải là răng khôn mà là răng thường không gây cảm giác khó chịu, khi phát hiện thì răng đã mọc đầy đủ và qua soi chụp nếu thấy dấu hiệu răng lành tính thì không cần phải nhổ vì răng sẽ tự nằm im trong xương hàm, trường hợp này khá ít gặp. Nhưng nếu răng đang phát triển và ngày càng tăng kích cỡ theo chiều hướng xấu, có dấu hiệu ác tính thì có thể nhổ bỏ.
-Răng mọc ngầm buộc phải nhổ cũng cần lựa chọn thời điểm nhổ thích hợp, nhổ khi bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe.
Việc nhổ răng mọc ngầm cần tiến hành theo kỹ thuật nhổ răng an toàn để tránh những xâm lấn, biến chứng và hiện tượng đau nhức. Nếu răng được chỉ định phải nhổ, nên nhổ càng sớm càng tốt.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét