.

Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm ngay hay không?

Nên hay không nên nhổ răng khôn mọc ngầm trong xương ngay còn tùy thuộc vào tình trạng răng mọc ngầm và sức khỏe răng miệng của bệnh nhân
Không ít trường hợp có răng mọc ngầm bên trong xương và dưới nướu. Ở người này răng ngầm được chỉ định nhổ, nhưng ở người khác lại không cần thiết phải nhổ. Đó là do đặc điểm cụ thể của từng chiếc răng mọc ngầm. Nếu bạn còn băn khoăn thì bài viết sau đây sẽ đưa ra những phân tích ngắn gọn và chính xác giúp bạn biết khi nào cần nhổ răng mọc ngầm và khi nào không cần nhổ.
Nhổ răng khôn mọc ngầm, nên hay không nên ?
Răng mọc ngầm thường được chia thành hai loại: răng mọc ngầm buộc phải nhổ và răng mọc ngầm lành tính.
Những trường hợp nên nhổ răng mọc ngầm: Răng mọc ngầm ác tính. Các bác sĩ thường chỉ định nên nhổ răng khôn mọc ngầm vì chiếc răng này thường đâm nghiêng, đâm ngang sang chiếc răng bệnh cạnh mà không thể mọc thẳng, việc đâm nghiêng sẽ rất nguy hiểm đến răng hàm bên cạnh và gây đau nhức kéo dài. Răng thường mọc ngầm ác tính là trường hợp nang răng vẫn tiếp tục phát triển không dừng lại, điều này sẽ khiến cho thể tích xương tại điểm này bị giảm dần đi. Khi thể tích xương hàm giảm thì độ cứng chắc của cả vòm hàm cũng không tốt. Do đó nếu bệnh nhân bị một trong hai trường hợp này thì nên nhổ răng mọc ngầm.
Không nên nhổ khi răng thường mọc ngầm lành tính. Trường hợp răng mọc ngầm lành tính khá hiếm gặp. Những chiếc răng này mọc trong xương không gây ra đau đớn gì nên nếu đã mọc ổn định và lành tính thì có thể không phải nhổ răng, nó sẽ yên vị trong xương. Để xác định răng mọc ngầm có lành tính hay không cần có sự thăm


Như vậy chỉ nên nhổ răng mọc ngầm khi đó là răng mọc ngầm ác tính, gây hại cho sức khỏe, đối với trường hợp răng thường mọc ngầm lành tính thì không cần nhổ bỏ. Tuy nhiên bệnh nhân cũng nên đến các phòng khám nha khoa để thăm khám cụ thể và có những giải pháp chính xác nhất cho chiếc răng mọc ngầm của mình.

Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét