.

Nhổ răng sâu trong cùng hàm dưới có đau và biến chứng hay không?

Chào bác sĩ Nha khoa Peace Dentistry ! Em muốn hỏi nhổ răng sâu trong cùng hàm dưới có đau nguy hiểm không? Em có nghe mọi người nói là nhổ răng khôn khi bị sâu dễ xảy ra những biến chứng nguy hiểm nên em rất lo lắng, Em đang lo vì không biết nhổ răng có biến chứng  hay không. Mong được các bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn nhiều. (Mỹ Nương , Quận 2)

Trả lời
Bạn Mỹ Nương thân mến ! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng sâu trong cùng hàm dưới có nguy hiểm hay không” của bạn, Nha khoa Peace Dentistry xin được giải đáp như sau:
 
Nhổ răng sâu trong cùng hàm dưới có nguy hiểm không?
Răng trong cùng hay còn gọi răng khôn, là chiếc răng mọc lên sau tất cả các răng khác khi cung hàm đã ổn định nên thường hay bị lệch, mọc ngầm, đâm vào răng số 7 bên cạnh và dễ phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu, nhiễm trùng,… Trong đó, răng khôn bị sâu là trường hợp rất nhiều bệnh nhân gặp phải và vấn đề nhổ răng sâu trong cùng có nên không, có nguy hiểm gì không được rất nhiều người quan tâm.
Nguyên nhân khiến răng khôn dễ bị sâu là do nằm trong cùng nên chiếc răng này thường tích tụ nhiều loại thức ăn, mảng bám, trong khi việc chải răng và vệ sinh răng miệng rất khó khăn nên tạo điều kiện cho vi khuẩn sâu răng hình thành, khiến răng khôn bị sâu.
Khi răng khôn bị sâu, chỉ định được đặt ra đầu tiên từ các bác sĩ nha khoa là phải nhổ răng sâu trong cùng ngay. Bởi chiếc răng này không mang bất kì chức năng gì nên có điều trị cũng chỉ gây tốn kém cho người bệnh. Khi nhổ răng trong cùng bị sâu, bác sĩ sẽ chụp X-Quang trước để xác định tình trạng sâu răng, xem xét tủy răng và nướu có bị gì hay không để quyết định phương pháp và kỹ thuật nhổ phù hợp với từng trường hợp cụ thể.


Nhổ răng sâu trong cùng là biện pháp tối ưu nhất giúp loại bỏ chiếc răng này ra khỏi cung hàm để tránh phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm như viêm nha chu, viêm chân răng, nhiễm trùng,… và làm lây lan sang các răng bên cạnh. Hiện nay, phương pháp nhổ răng an toàn và đơn giản nhất là nhổ bằng công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại có tại Nha khoa Peace Dentistry.
Khi nhổ răng, bác sĩ tiến hành chụp X-Quang, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sau đó tiêm thuốc gây tê cục bộ để bệnh nhân không bị đau trong suốt thời gian thực hiện. Tiến hành nhổ răng sâu trong cùng, bác sĩ sẽ dùng mũi siêu âm với các bước sóng linh hoạt di chuyển xung quanh chân răng cắt đứt các dây chằng nha chu, khiến răng lung lay rồi mới nhẹ nhàng nhổ ra khỏi cung hàm. Quá trình nhổ diễn ra rất nhanh chóng và an toàn nên hoàn toàn không gây bất kì nguy hiểm gì cho người bệnh nên bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng nhổ răng sâu có
Trường hợp cụ thể của bạn Nguyễn Hồng , răng khôn bị sâu gây đau nhức, khó chịu. Bạn nên đến Nha khoa Peace Dentistry  để chúng tôi kiểm tra và tiến hành nhổ răng sâu trong cùng ngay, bởi nếu để lâu dễ phát sinh nhiều bệnh nghiêm trọng khác. Vấn đề nhổ răng có nguy hiểm hay không bạn không cần quá lo lắng, với công nghệ siêu âm hiện đại, việc nhổ bất kì chiếc răng nào cũng sẽ diễn ra rất an toàn và nhanh chóng. Tại đây, những bác sĩ giàu kinh nghiệm là người trực tiếp thực hiện dưới sự hỗ trợ của y tá nên mọi công đoạn đều rất cẩn thận, tỉ mỉ với phương châm luôn đặt sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét