.

Băn khoăn răng cấm hàm trên bị sâu có nên nhổ không?

Chào bác sỹ Nha khoa Peace Dentistry ! Em có chiếc răng cấm hàm trên bị sâu khoảng hơn 2 năm rồi. Do không thấy bị đau nhức nhiều nên em  không đi khám chữa ở nha khoa, chỉ áp dụng một số cách giảm đau tại nhà. Gần đây em thấy tình trạng răng bị sâu có vẻ nặng hơn, vỡ mẻ lớn khiến em gặp khó khăn khi ăn nhai. Vì vậy mong bác sĩ tư vấn giúp em răng cấm hàm trên bị sâu có nên nhổ không hay có thể điều trị theo cách khác? (Ngọc Huân -Quận 5 )
Trả lời:
Chào bạn Ngọc Huân ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với Nha khoa Peace Dentistry. Về thắc mắc “răng cấm bị sâu hàm dưới có nên nhổ không hay có thể điều trị theo cách khác” của bạn, các bác sĩ Peace Dentistry  xin được giải đáp cụ thể như sau:
Răng cấm hàm trên bị sâu có nên nhổ hay không?
Răng cấm bị sâu có nên nhổ hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng cụ thể của bạn sau khi thăm khám. Tuy nhiên, với những gì bạn miêu tả chúng tôi không thể đưa ra lời khuyên chính xác, bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.
Răng sâu bị vỡ, mẻ nhiều gây đau nhức
Nếu răng vỡ mẻ nhiều và cơn đau kéo dài thành từng đợt, đau nhức cả ngày đêm thì rất có thể bạn đã gặp phải tình trạng viêm tủy cấp. Vết sâu lan rộng xuống buồng tủy, gây viêm tủy răng. Trong trường hợp này tốt nhất nên thực hiện điều trị nội nha lấy tủy càng sớm càng tốt.
Tình trạng viêm tủy nếu kéo dài không có lợi cho sức khỏe răng miệng bởi có thể tác động và làm áp xe xương ổ răng. Sau khi điều trị lấy tủy, răng sâu sẽ cần hàn trám lại để bảo tồn răng tránh tác động từ bên ngoài.
Trong trường hợp bạn băn khoăn chưa biết lựa chọn phương pháp hàn trám răng nào đem lại hiệu quả như mong muốn thì hãy tìm đến sự tư vấn của bác sĩ nha khoa nhé.
Răng sâu bị vỡ gần hết, chỉ còn chân răng
Răng cấm bị sâu có nên nhổ? Trong trường hợp răng sâu không thể bảo tồn thì nha sỹ có thể tiến hành nhổ răng. Tuy nhiên, việc nhổ răng cấm so với răng cửa sẽ khó khăn và phức tạp hơn nên cần thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật. Thông thường, một ca nhổ răng sẽ được tiến hành trong vòng 15-20 phút.
Kỹ thuật nhổ răng trước kia dùng dụng cụ nạy và kìm nha khoa nên sẽ gây chảy máu và đau nhức khá nhiều. Hiện nay, với kỹ thuật nhổ răng không đau tại Nha khoa  Peace Dentistry thì nhổ răng sẽ diễn ra an toàn và không biến chứng. Với kỹ thuật gây tê hiện đại bạn sẽ không phải lo nghĩ về vấn đề nhổ răng có đau không nữa.
Không phải cứ răng sâu là cần thiết phải nhổ bỏ, răng chỉ nhổ bỏ khi thực sự cần thiết, đặc biệt là với răng cấm. Cách tốt nhất là bạn nên đến gặp nha sỹ để được thăm khám càng sớm càng tốt, từ đó nha sỹ sẽ đưa ra chỉ định răng cấm bị sâu có nên nhổ bỏ hay không.
Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn bạn hãy liên hệ tới hotline 0943.563.565 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn bên dưới, các bác sĩ sẽ giải đáp miễn phí giúp bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ.
Xem thêm:Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét