.

Vì sao lại không nên nhổ răng cấm hàm dưới bị sâu?

Chào bác sỹ Nha Khoa Sài Gòn B.H ! Em có chiếc răng cấm bị sâu,lúc nhai thấy không được thoải mái, hơi gượng gạo, đặc biệt là với những thức ăn cứng và nhiều tinh bột, đường. Trên các rãnh của mặt nhai lại có màu đen sẫm. Nên em nghĩ là không nên tiếp tục duy trì nữa. Nhưng mẹ em lại bảo là không nên nhổ răng cấm đi vì sẽ nguy hiểm gì đấy. Mong bác sỹ giải đáp giúp tại không nên nhổ răng cấm bị sâu? Nếu không nhổ thì em phải làm gì với nó bây giờ ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ ! (Quốc Tuấn- Biên Hòa )
Trả lời :
Chào bạn Quốc Tuấn ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Vì sao không nên nhổ răng cấm bị sâu?” của bạn, Nha khoa Sài Gòn B.H  xin được giải đáp cụ thể như sau:

Vì sao không nên nhổ răng cấm bị sâu?
Răng cấm mọc từ rất sớm khoảng 6 tuổi. Chiếc răng này mọc lên không thay thế răng sữa nào cả nhưng lại ở vị trí rất quan trọng của cung hàm. Đó là vị trí mà trọng tâm lực nhai đặt vào nhiều . Bởi vậy, nó trở thành chiếc răng ăn nhai quan trọng của cung răng. Ai đã từng mất răng cấm sẽ nhận thấy được điều này rõ ràng, đến mức họ buộc phải chuyển sang ăn nhai chỉ bằng 1 bên hàm trong suốt nhiều năm vì hàm kia không còn răng cấm nữa. Về lâu dài, tình huống này se ảnh hưởng đến khớp thái dương và gây ra bệnh lý khớp nghiêm trọng.
Chiếc răng cấm có giá trị giống như tên gọi của nó. Ông bà xưa quan niệm rằng chiếc răng này là cấm làm hư hỏng nó và phải thận trọng trong quyết định nhổ răng cấm bị sâu.
Vị trí răng cấm cũng là đoạn chuyển tiếp gấp khúc đầu tiên từ răng ăn nhai chính răng các răng ăn nhai phụ. Mất răng ở vị trí này sẽ dấn đến sự xô lệch của các răng kế cận với tốc độ nhanh hơn và nghiêm trọng hơn bình thường.
Chiếc răng này mọc từ rất sớm, nên vai trò và sự gắn bó của nó với cuộc đời mỗi người là lâu dài và thân thiết . Nó hỗ trợ bạn ăn nhai tốt từ khi bạn còn là một đứa trẻ 6 – 7 tuổi cho đến khi về già (nếu vẫn còn tồn tại trên cung hàm). Bởi vậy, mà trong bất cứ tình huống nào cũng nên bảo tồn răng cấm tối đa.
Trường hợp răng cấm bị sâu, trước khi nghĩ đến việc nhổ răng cấm bị sâu thì bạn nên hỗ trợ điều trị khỏi bệnh lý. Sau đó, thực hiện bọc răng sứ lại để bảo vệ răng cấm và tiếp tục duy trì răng làm nhiệm vụ ăn nhai.
Mấu chốt của việc bọc răng cấm thật đảm bảo là ở công nghệ phục hình. Răng sứ CT 5 chiều là công nghệ tiên tiến hiện nay về bọc răng, được chính các bác sỹ của Hiệp hôi nha khoa thẩm mỹ châu Âu nghiên cứu và ứng dụng thành công. Công nghệ cũng đã được chuyển giao cho Nha khoa Paris sau rất nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn.
Thực tế phục hình răng cấm bằng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S tại Nha Khoa Sài Gòn B.H đã cho thấy giá trị vượt bậc của nó, thể hiện qua 4 ưu điểm cụ thể sau đây:
– Phục hồi lại thân răng cấm trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và chính xác tới từng gờ rãnh trên mặt răng
– Răng có màu sắc đẹp, trắng sáng, có độ bóng và trông tự nhiên như răng thật, không thể phân biệt với răng thật, không bị đen viền, hở nướu
– Công nghệ có khả năng phục hình lại thân răng cấm bền chắc, có độ chịu lực cao hơn cả răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật
– Thời gian phục hình răng được rút ngắn tối đa, tiết kiệm được số lần tái khám nhưng lại có răng chất lượng với tuổi thọ lâu dài.
Những điều này đã được chứng thực bởi chính những phản hồi của bệnh nhân và khách hàng sau nhiều năm tái khám để bảo trì răng cấm bằng sứ. Có những bệnh nhân duy trì được răng hơn chục năm mà vẫn khỏe mạnh, ăn uống bình thường.

Bởi vậy, với công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S, bạn có thể trồng lại răng cấm với hiệu quả tốt và yên tâm khi ăn nhai. Nhiều khách hàng có răng cấm sâu đều đã được hỗ trợ điều trị theo hướng này khi đến  Nha Khoa Sài Gòn B.H . Hầu hết trường hợp đều được bác sỹ tìm mọi cách để giữa lại chân răng thật và phục hình trên nền mô răng thật còn lại. Bạn có thể tham khảo cụ thể kết quả phục hình ở nhưng ca tương tự theo đường dẫn dưới đây:
Để được thăm khám và kiểm tra miễn phí tình trạng răng cấm bị sâu thật cụ thể để xác định xem có nên nhổ răng cấm bị sâu hay không, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Sài Gòn B.H , các bác sỹ hỗ trợ điều trị bệnh lý và chuyên sâu về phục hình sẽ thăm khám và tư vấn tận tình, tỉ mỉ cho bạn. Liên hệ theo các thông tin dưới đây để được hẹn lịch sớm nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!
Xem thêm :
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét