.

Nhổ răng sữa cho bé 7 tuổi cần lưu ý những gì?

Nhổ răng sữa cho bé 7 tuổi thường được thực hiện khi chiếc răng này có dấu hiệu lung lay sắp rụng, răng mới chuẩn bị mọc hoặc răng gặp vấn đề nhưng không thể điều trị hay phục hồi bằng các biện pháp nha khoa. Tuy nhiên, khi nhổ răng cho bé 7 tuổi, phụ huynh cần lưu ý những vấn đề sau để tránh gây ảnh hưởng đến trẻ và việc mọc răng vĩnh viễn sau này.
Khi nào nên nhổ răng cho bé 7 tuổi?
7 tuổi là độ tuổi cung hàm của trẻ đang tồn tại song song cả răng sữa lẫn răng vĩnh viễn. Đây là thời gian răng sữa ở trẻ em bắt đầu rụng đi để thay thế bằng răng mới. Thời điểm này vô cùng quan trọng, bởi nếu phụ huynh không quan tâm đúng mức có thể khiến hàm răng vĩnh viễn sau này của bé gặp nhiều vấn đề như bị lệch lạc, mất răng, sai khớp cắn,…Trên thực tế, bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc hàng đầu trong nha khoa, dù đó là răng sữa hay răng vĩnh viễn. Chính vì thế, việc nhổ răng cho bé 6 tuổi chỉ nên thực hiện trong các trường hợp sau:
Mầm răng mới đã trồi lên nhưng răng sữa chưa có dấu hiệu lung lay hay rụng đi. Cần nhổ đi để nhường lại vị trí cho răng vĩnh viễn, tránh để chiếc răng này bị mọc lệch.
Răng bị các bệnh lý như viêm nha chu, viêm chân răng, sâu răng, gãy, vỡ,… các biện pháp nha khoa không thể điều trị hay phục hồi được. Việc nhổ bỏ chiếc răng này có thể hạn chế được nhiều biến chứng nguy hiểm xảy ra.
Mọc răng dư trên cung hàm ở những vị trí gây khó khăn trong việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Cần nhổ bỏ để tránh chiếc răng này mắc các bệnh sinh lý nguy hiểm và gây đau nhức cho trẻ.
Nhổ răng cho bé 7 tuổi cần lưu ý điều gì?
Khi nhổ răng cho bé 7 tuổi, không nên tiến hành nhổ tại nhà, bởi rất dễ phát sinh nhiều nguy hiểm mà phụ huynh không thể khắc phục được như nhiễm trùng, chảy máu kéo dài, vết thương hở lớn lâu lành. Cần đưa trẻ đến các cơ sở nha khoa có uy tín để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn và không gây đau nhức cho trẻ em.
Trẻ 6 tuổi có cung hàm phát triển chưa hoàn thiện, chính vì thế chỉ nên nhổ răng trong trường hợp răng mới sắp mọc hoặc thật sự cần thiết khi có sự chỉ định của bác sĩ nha khoa. Bởi việc nhổ răng sữa quá sớm khi răng vĩnh viễn chưa mọc rất dễ xảy ra ảnh hưởng đến hàm răng vĩnh viễn sau này.Khi nhổ răng cho bé 7 tuổi, trẻ sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tiêm thuốc gây tê để quá trình nhổ không gây đau và tránh viêm nhiễm xảy ra. Một số trường hợp có thể chụp X-Quang để xác định những tổn thương nếu có. Tiến hành nhổ răng, bác sĩ dùng các dụng cụ nha khoa thao tác nhẹ nhàng để lấy chiếc răng đó ra khỏi cung hàm.
Hiện nay, việc nhổ răng cho bé 7 tuổi tại nha khoa Sài Gòn B.H  thực hiện rất nhanh chóng và vô cùng an toàn. Bởi tại đây có hệ thống kỹ thuật hiện đại, công nghệ nhổ răng tiên tiến và sở hữu đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm. Vết thương sau nhổ được hạn chế tối đa nên rất nhanh lành.
Nhổ răng cho bé 7 tuổi là vấn đề cần được quan tâm và theo dõi kỹ, bởi chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể gây nhiều nguy hiểm cho trẻ. Mọi thông tin hay vấn đề gì cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay đến hotline 18001015 để được giải đáp cụ thể.
Xem thêm:Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét