.

Công nghệ điều trị hàm cắn ngược hiệu quả an toàn

Hàm cắn ngược không chỉ gây ảnh hưởng tới tính thẩm mĩ mà về lâu về lài có thể làm suy giảm chức năng ăn nhai của răng. và việc chỉ định thực hiện một bí quyết khắc phục càng sớm càng tốt sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Vậy giải pháp nào điều trị hàm cắn ngược hiệu quả? Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ cung cấp cho chính bạn một vài nguồn tin hữu ích sau đây.
Nguyên nhân và phương pháp khắc phục hàm cắn ngược
Khớp cắn ngược do răng biểu hiện ở hiện trạng ngược nhóm răng cửa phía trước. Nguyên nhân gây ra khớp cắn ngược thường là do răng cửa Hàm ở trên mọc muộn hơn răng cửa hàm dưới, vì lí do đó giữa hai hàm hok có sự ăn khớp với nhau.

Trong khi đó nguyên nhân của khớp cắn ngược do xương có thể là tại xương ở hàm trên kém phát triển hoặc do xương hàm dưới phát triển quá mạnh hoặc do dị tật khe hở vòm miệng làm xương ở hàm trên thiếu hụt kích thước theo chiều ngang và chiều trước sau khiến cho răng cửa Hàm trên luôn ở phía trong so vs răng cửa hàm phía dưới.
Với mỗi nguyên nhân hàm cắn ngược do răng hay do hàm sẽ có chuẩn đoán cách điều trị hàm cắn ngược thích hợp nhất. Với khớp cắn ngược do xương ngay hàm trên có xu hướng kém phát triển mạnh ở lứa tuổi ở trẻ nhỏ thì có thể sẽ được đeo khí cụ ngoài mặt để kích thích sự phát triển của xương ngay hàm trên. Khí cụ này cũng giống như khí cụ tháo lắp và chỉ được dùng chất lượng nhất là thời khắc khi còn nhỏ tức là trước 12 – 13 tuổi. Chữa trị khớp cắn ngược do răng thuận lợi nhất là vào thời điểm răng cửa dưới đã mọc hoàn toàn & răng cửa trên mọc chí ít được ½ thân răng.
Trường hợp điều trị hàm cắn ngược do răng cho người lớn thì đòi hỏi cần có một công đoạn chỉnh hình răng lâu dài từ 12-24 tháng vs nhiều đợt tăng lực, điều chỉnh khí cụ khác biệt. Đây là 1 kỹ thuật khá khó đòi hỏi nha sỹ cần có kinh nghiệm để dự đoán được vị trí di chuyển của răng một cách chính xác nhất.

Với đặc điểm của khớp cắn ngược do xương mức độ nặng, do quá phát xương ngay hàm dưới hoặc do dị tật khe hở vòm miệng thì hướng chữa trị chủ yếu là phẫu thuật chỉnh hình. Đa số những đối tượng sẽ bắt đầu chữa trị khoảng từ 18 tuổi trở lên để bảo đảm là một số dấu hiệu tăng trưởng đã ngừng lại & các lệch lạc của khuôn mặt không còn tiếp tục.
Quá trình đầu người bệnh sẽ đeo khí cụ định vị chấn chỉnh răng với mục tiêu là sau khi phẫu thuật tạo hình hai hàm răng sẽ có tương quan thông thường đảm bảo chức năng & thẩm mỹ.
Riêng với những người dị tật khe hở vòm miệng lại đòi hỏi khám & điều trị mới nhất có thể nhưng lại kết thúc chữa trị muộn nhất vì cũng nên tạm ngưng hoàn toàn bằng phẫu thuật chỉnh hình ở quy trình trên 18 tuổi với một hay nhiều lần ghép xương vào khe hở của xương ngay hàm trên ở quy trình sớm trước đây.
Để biết thêm bài viết cụ thể về giải pháp nào điều trị hàm cắn ngược hoặc trả lời những điều về thẩm mĩ răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Sài Gòn BH để chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ cố vấn cho bạn.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét