.

Đeo hàm duy trì cố định sau khi niềng răng có tác dụng gì?

Có rất nhiều bạn gửi thắc mắc đến Nha Khoa Sài Gòn Bh rằng khi niềng răng xong thì răng đã khá đẹp rồi nhưng tại sao phải đeo hàm duy trì. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc ở trên nhé.
1. Đeo hàm duy trì cố định sau khi niềng răng
Phương pháp niềng răng được xem là phương pháp sử dụng nhiều khí cụ nhất nhằm tạo lựa kéo để di chuyển răng về vị trí mong muốn và thời gian sẽ kéo dài từ 1 – 3 năm với những trường hợp khác nhau. Trong đó, sau quá trình niềng răng bạn cần phải đeo 1 hàm duy trì cố định để quá trình niềng răng đạt được hiệu quả tốt nhất.
Thời điểm niềng răng thì các áp lực đến các mô mềm và răng cũng chưa thích nghi được với sự thay đổi đột ngột này nên nhiều khả năng răng trở lại vị trí cũ. Vì vậy bạn cần có hàm duy trì để giúp răng cố định tại vị trí mà các bác sĩ đã cố định.
Ngoài ra bạn phải tuân thủ tất cả những chỉ định khác của bác sĩ để quá trình niềng răng đạt được hiệu quả cao nhất.
2. Đeo hàm duy trì cố định trong bao lâu
Để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình niềng răng bạn cần đeo hàm duy trì theo đúng chỉ định của bác sĩ. Thường gian đeo hàm duy trì rơi vào khoảng 6 tháng đến 1 năm hoặc lâu hơn nếu tình trạng của bạn nghiêm trọng hơn.
Vì được chế tạo như một loại niềng răng tháo lắp nên hàm duy trì khi được sử dụng sẽ rất tiện lợi trong việc giao tiếp, ăn uống và vệ sinh răng miệng. Những thời gian rảnh như đi ngủ, ban đêm nên bạn vẫn tự tin đi ra ngoài giao tiếp với mọi người mà không có bất kì trở ngại nào, đặc biệt hơn do thiết kế trong suốt nên việc niềng răng khó bị phát hiện.
Trên đây bạn đã được biết về các vấn đề liên quan đến hàm duy trì cố định. Khuyên bạn nên tuân thủ mọi yêu cầu của bác sĩ để hàm răng được thẩm mỹ hơn.
Ngoài ra nếu có thắc mắc gì về các vấn đề răng miệng bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa Sài Gòn BH để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất.
Chân thành cảm ơn bạn đã có những thắc mắc cho chúng tôi, chúc bạn luôn sở hữu những hàm răng thẩm mỹ nhất.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét