.

Điều trị răng hô vẩu tại nhà có hiệu quả hay không?

Bạn không may mắn khi sinh ra răng bị vẩu, hô làm bạn thiếu tự tin khi giao tiếp giữa đám đông khi bạn bị răng hô vẩu thì việc đầu tiên là phải tìm ra các nguyên nhân dẫn đến răng bạn bị hô vẩu là do đâu, từ đó mới xác định được phương pháp điều trị được. Việc điều trị sẽ kéo dài và có thể gây nhiều khó khăn cho bạn lẫn bác sĩ điều trị. Thế nhưng hiện nay có nhiều thông tin trên báo xác định rằng việc bị răng hô vẩu có thể chữa trị ngay tại nhà, điều này có thực sự đúng không, thì các bạn cùng theo dõi những thông tin sau đây do Nha Khoa Sài Gòn Bh cung cấp nhé!

Điều trị răng hô vẩu tại nhà có hiệu quả hay không?
Răng hô vẩu là tình trạng răng mọc sai lệch về thế và trục răng không theo phương đứng. Đây là tình trạng răng mọc lệch lạc khó khắc phục, chưa kể những trường hợp răng vừa hô vẩu, vừa mọc khấp khểnh.
Trước khi, khi kỹ thuật nha khoa chưa phát triển, thì mọi người có nghĩ ra một số cách chữa răng hô tại nhà như bằng cách dùng lực đẩy tay. Nghĩa là dùng lực của tay ấn nhẹ hàng ngày vào những răng bị hô với lực đẩy vừa phải. Đây là cách chữa răng hô vẩu tại nhà thô sơ, và tất nhiên hiệu quả có được hay không còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người. Và cách tự chữa răng vẩu này chỉ có thể tác động khi đang ở tuổi dậy thì, xương hàm chưa phát triển hết mới có thể định hình răng tốt.
Ngoài ra, như bạn nói, một số người vẫn có thể tin răng tự chữa răng hô vẩu bằng cách tự đeo chun nẹp để kéo răng dịch chuyển. Tuy nhiên, sự di chuyển của răng theo cách này cũng không theo chủ ý hay mong muốn của bạn. Nếu dùng sai thì tự chữa răng vẩu sẽ làm hỏng răng và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của xương hàm.
Do đó, không nên mong chờ gì vào những cách chữa răng vẩu tại nhà, muốn tác động vào sự sai lệch của răng và xương hàm, thì cần phải dùng đến công nghệ chỉnh nha hiện đại.
Hiện nay, vớ sự phát triển của ngành nha khoa thì có rất nhiều phương pháp thay thế cách chữa răng hô tại nhà. Chúng ta cùng điểm qua các cách này nhé
+ Bọc răng sứ: Bọc răng sứ là cách mà bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng của bạn đi sao cho phù hợp. Sau đó răng sứ được chế tạo để chụp lên phần răng đã được mài cùi. Bọc răng sứ áp dụng khi răng bạn bị hô nhẹ tuy nhiên bạn nên lưu ý phương pháp này bởi thao tác mài cùi răng nếu không được thực hiện bởi bàn tay của bác sĩ giỏi thì sẽ rất dễ gây xâm lấn răng.

+ Niềng răng: niềng răng là cách sắp xếp răng về vị trí mong muốn nhờ lực kéo, đẩy của các khí cụ nha khoa. Niềng răng áp dụng cho tất cả trường hợp hô do răng từ nặng đến nhẹ. Quá trình điều trị răng hô mất khoảng 1-2 năm tùy từng trường hợp
+ Phẫu thuật hàm mặt: phẫu thuật hàm mặt là cách mà bác sĩ sẽ chỉnh lại xương hàm cho cân đối. Cách này áp dụng khi xác định nguyên nhân bạn bị hô do xương hàm
Thay thế cách chữa răng hô tại nhà, chỉ niềng răng hoặc phẫu thuật trượt hàm mới đem lại hiệu quả như ý. Vì niềng răng có thể làm di chuyển răng để kéo răng lui vào và phẫu thuật mới giúp giải phẫu hàm mặt để đẩy xương hàm bị vẩu vào trong cho cân đối với hàm còn lại.
Với trường hợp như hàm răng của bạn, cách khắc phục tốt nhất là sử dụng biện pháp niềng răng. Có thể nói rằng niềng răng là phương pháp giúp chỉnh hình hô phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên niềng răng hô ở người trưởng thành thời gian sẽ lâu hơn với trẻ em, vì lúc này xương hàm ở người trưởng
Lần cuối, chúng tôi xác định rõ ràng lại cho các bạn biết là không nên trong chờ vào những phương pháp điều trị răng hô vẩu ở nhà như những bài báo trước đây đưa ra nhé! Việc cần làm của bạn là hãy đến ngay Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn chi tiết nhất cho bạn và đồng thời cũng xác định cho bạn một phương pháp điều trị phù hợp nhất nhé!
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét