.

Quy trình niềng răng hô Invisalign chuẩn quốc tế diễn ra như thế nào?

Với sự phát triển vượt bâc của công nghệ như hiện nay các phương pháp niềng răng hô với chuẩn quốc tế đã ra đời và dần dần thay thế những phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Vậy thì phương pháp niềng răng với chuẩn quốc tế này có những đặc điểm nỗi trội gì, thì các bạn cùng xem qua bài viết sau đây nhé!
Sau đây sẽ là quy trình niềng răng hô Invisalign theo đúng chuẩn quốc tế:
So với niềng răng mắc cài thì quy trình niềng răng hô với khay Invisalign có nhiều điểm khác biệt khi cần phải thay khay niềng nhiều lần. Để niềng răng hô không mắc cài hiệu quả nhất đòi hỏi bác sỹ phải theo sát quá trình dịch chuyển của các răng sau mỗi lần thay khay mới cho bệnh nhân.
– Thăm khám và chụp phim
Đây là bước giúp kiểm tra tình trạng răng toàn hàm, nướu và sức khỏe của bệnh nhân, cũng như cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm. Khi cấu tạo hàm bình thường, chỉ gặp vấn đề về răng không quá phức tạp, bác sỹ sẽ có những chỉ định cụ thể khi mang khay niềng răng trong suốt Invisalign. Trong trường hợp bạn mắc các bệnh lý răng miệng thì cần được điều trị triệt để trước khi tiến hành niềng răng.
– Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị
Sau khi lấy thông số dấu hàm và dựa vào phim chụp, bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian điều trị phù hợp. Trước đó, tất cả các vấn đề về bệnh lý răng miệng đều được chỉ định điều trị triệt để.
– Chế tạo khay Invisalign
Tất cả những thông số về dấu hàm và phác đồ điều trị của bệnh nhân sẽ được gửi sang trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co (tại Mỹ) để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Tại trung tâm chế tạo Invisalign, mẫu hàm sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính. Các kỹ thuật viên chế tạo khay sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm để cùng kết hợp với bác sỹ chỉnh nha tại Nha Khoa Sài Gòn BH để lập kế hoạch điều trị và cho chế tạo các khay Invisalign. Trong đó, bác sỹ tại Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp với quá trình niềng răng Invisaign của bệnh nhân.

– Gắn Attachment và giao khay
Sau khoảng 3 tuần chờ tạo khay Invisalign, bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách đeo và giao khay đã được đánh số để bệnh nhân có thể tự đeo hay tháo lắp khay khi cần. Một số nút chặn Attachment bằng nhựa sẽ được gắn lên 1 số vị trí trên hàm để tạo điểm bám cho khay Invisalign.
– Theo dõi chỉnh nha
Cứ mỗi 2 tháng bệnh nhân sẽ được chỉ định tái khám để kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu sự thay đổi hoàn toàn khớp với phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo. Trường hợp có sự mất cân đối, bác sỹ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.
Đây là quá trình niềng răng hô không mắc cài chuẩn nhất và buộc phải có sự gắn kết chặt chẽ với ngân hàng Invisalign để có được hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Phương châm chỉnh nha Invisalign của trung tâm Nha khoa SG – BH cũng luôn đảm bảo tốt nhất được yêu cầu này, nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân và khách hàng.
Với nhiều bạn đang áp dụng phương pháp này tại Nha Khoa Sài Gòn BH đã tận hưởng được điều tuyệt diệu mà phương pháp này mang lại. Bạn cảm thấy phương pháp này thế nào, hãy đến ngay với Nha Khoa Sài Gòn BH để trải ngiệm ngay phương pháp này nhé.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét